Nhật Bản, UNDP hỗ trợ các hộ nghèo ở phía Nam nhu cầu cơ bản phòng, chống Covid-19

(PLVN) - Theo Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), ngày 15/6, UNDP và Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội đã công bố những hỗ trợ cơ bản cho các hộ nghèo và dễ bị tổn thương ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Cà Mau để phòng chống dịch Covid-19. 

Hình ảnh tại buổi lễ.

Hình ảnh tại buổi lễ.

Hỗ trợ này gồm 1.300 bộ dụng cụ bảo vệ cá nhân và 1.300 bồn chứa nước sạch. Hoạt động này là một phần trong gói hỗ trợ tài chính lớn của người dân Nhật trong Ngân sách bổ sung của Nhật cho 11 quốc gia ở châu Á và Thái Bình Dương, bao gồm Việt Nam. UNDP chịu trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật, quản lý tổng thể và thực hiện các hỗ trợ này.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Caitlin Wiesen - Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam - bày tỏ vui mừng khi hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Nhật Bản và Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp một số nhu cầu khẩn cấp để phòng chống dịch Covid-19 cho những người nghèo, dễ bị tổn thương ở 3 tỉnh nói trên. “Chúng tôi hy vọng rằng những đóng góp của chúng tôi sẽ được dùng để giúp các hộ gia đình dễ bị tổn thương chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 và tạo ra sự khác biệt thực sự, đặc biệt là tại 3 tỉnh của Việt Nam”, đại diện Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam chia sẻ.

Theo đánh giá gần đây nhất của UNDP về tác động của dịch Covid-19 và hạn hán ở khu vực phía Nam (vùng duyên hải Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long), các hộ nghèo, cận nghèo và dễ bị tổn thương, bao gồm nông hộ sản xuất nhỏ và người lao động phi chính thức, là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Điển hình, Covid-19 kết hợp với hạn hán, xâm nhập mặn đã làm giảm 55% doanh thu hộ gia đình.

Trung bình 54% hộ gia đình ở Bạc Liêu, Bình Thuận và Cà Mau phải đối mặt với các tác động cực đoan do tác động kép của dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn

Trong giai đoạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19, các hộ nghèo đã chi nhiều tiền nước, tiền điện và thực phẩm hơn; một số hộ gia đình đã phải bán gia súc của mình

Do đó, người nghèo và cận nghèo hiện gặp hạn chế trong việc cung cấp các nhu cầu cơ bản cho gia đình họ bao gồm khả năng phòng, chống Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

(PLVN) - Trong suốt 17 năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc khu 3b, khu 4, khu 6 xã Chu Hóa như bị “giam lỏng” do vướng quy hoạch treo liên quan đến Quyết định số 3797/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thu hồi và giao đất xây dựng tuyến đường số 2 và giải cây xanh cách ly – Thuộc dự án rừng quốc gia Đền Hùng.
Đọc thêm