Quảng bá thế mạnh du lịch của Ninh Bình đến các nhà đầu tư

(PLVN) - Ngày 18/2, ông Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Hồi giáo Iran do Ngài Saleh Adibi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran làm Trưởng đoàn về thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Các lãnh đạo tỉnh Ninh Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác của Cộng hòa hồi giáo Iran.

Các lãnh đạo tỉnh Ninh Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác của Cộng hòa hồi giáo Iran.

Đây là lần thứ 7 được về thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình, Ngài đại sứ Saleh Adibi cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà tỉnh Ninh Bình dành cho Đoàn. Ông đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu của đất nước Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời giới thiệu một số nét khái quát về lịch sử đất nước, con người Iran.

Với mối quan hệ truyền thống tốt đẹp sẵn có giữa 2 nước, Đại sứ mong muốn trong thời gian tới sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kết nghĩa giữa các tỉnh, thành phố của Iran với tỉnh Ninh Bình, nhất là trong các lĩnh vực: du lịch, nông nghiệp công nghệ cao…

Ông Đinh Văn Điến - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn tại tỉnh. Ông gửi lời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp ngài Đại sứ dành cho Ninh Bình, mong muốn Đại sứ quán Iran sẽ là cầu nối để Ninh Bình kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, kết nghĩa các địa phương có những nét tương đồng với tỉnh trong thời gian tới. 

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình khẳng định 2 dân tộc Việt Nam và Iran đều có một truyền thống lịch sử quý báu lâu đời đó là truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc, đất nước. Thông tin khái quát với đoàn về điều kiện địa lý, tự nhiên, lịch sử và những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã mời Đoàn đi thăm quan một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh để giúp quảng bá, giới thiệu đến các nhà đầu tư, các địa phương của nước bạn, mở ra cơ hội nghiên cứu, hợp tác, đầu tư, trao đổi kinh nghiệm giữa 2 bên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
TIN BUỒN

TIN BUỒN

- Ban chấp hành công đoàn Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành khoa Toán cơ – Tin học và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.
Đọc thêm