Trưng bày “Bài ca kết đoàn” tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

(PLVN) - Di tích Nhà tù Hỏa Lò vừa khai mạc trưng bày chuyên đề mang tên "Bài ca kết đoàn" từ ngày 8 đến 28/2/2021 để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021).

Triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ. Ảnh Tuổi trẻ.

Triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ. Ảnh Tuổi trẻ.

Với 2 nội dung "Dấu ấn nơi miền quê" và "Dưới cờ Đảng vẻ vang", trưng bày "Bài ca kết đoàn" là lời khẳng định: "Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công".

Trong đó, "Dấu ấn nơi miền quê" là câu chuyện kể về những người con ưu tú trong cùng gia đình, dòng họ ở một số miền quê tiêu biểu, đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong khó khăn, gian khổ, những người con ưu tú vẫn luôn siết chặt tay nhau, với tinh thần: "Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết".

Phần nội dung thứ hai "Dưới cờ Đảng vẻ vang" khái quát lại chặng đường cả dân tộc Việt Nam dưới cờ Đảng cùng chung sức, đồng lòng vượt qua những chặng đường khó khăn sau chiến tranh để xây dựng đất nước "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn", trong đó, Đại hội XIII của Đảng diễn ra vào thời điểm đất nước đã trải qua hành trình 35 năm đổi mới kể từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI (tháng 12/1986), là dấu mốc có ý nghĩa định hướng tương lai, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đi lên, xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm