Yêu thương chân thành ở đâu giữa cuộc sống mưu sinh vất vả?

(PLVN) - Hai em bé vô tư, hồn nhiên vốn thuộc độ tuổi tới trường, lẽ ra đang được sống trong sự chăm sóc, bảo bọc của gia đình, vì biến cố mà bị “ném” ra ngoài xã hội, tự mình suy tính cách mưu sinh, lo toan từng bữa đói, bữa no.

Yêu thương chân thành ở đâu giữa cuộc sống mưu sinh vất vả?

Gánh nặng mưu sinh không của riêng ai

Lấy bối cảnh câu chuyện là tình bạn giữa hai cậu bé lang thang, phim ngắn “Chiếc bánh của em” khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm về tình cảm yêu thương chân thành giữa cuộc sống mưu sinh vất vả ngày nay.

Hai em bé vô tư, hồn nhiên vốn thuộc độ tuổi tới trường, lẽ ra đang được sống trong sự chăm sóc, bảo bọc của gia đình, vì biến cố mà bị “ném” ra ngoài xã hội, tự mình suy tính cách mưu sinh, lo toan từng bữa đói, bữa no.

Từ một hoàn cảnh éo le,  hai cậu bé vô tình gặp nhau và dần trở nên thân thiết, cùng nhau kiếm tiền, hồn nhiên gắn bó và sẻ chia. Dù cuộc sống còn nhiều gam màu xám lạnh, bên cạnh nhau, hai em bé dường như đã dần có lại những hạnh phúc nhỏ bé.

Thế nhưng, cuộc sống thật hiếm khi… ngừng khắc nghiệt. Con đường mưu sinh của hai em bé một lần nữa bị chặn lại, đẩy hai em rơi vào mâu thuẫn lớn. Áp lực dồn nén, những căng thẳng, bực bội từ gánh nặng kiếm sống khiến hai em bé rời xa nhau khiến người xem không khỏi tiếc nuối cho tình bạn đẹp đẽ, vô tư ngày nào.

Chiếc bánh cho em, yêu thương cho ai?

Từ chiếc bánh tươi hai em bé chia nhau ăn “dằn bụng” khi cả ngày dài chỉ kiếm được vỏn vẹn 20.000VND, tới chiếc bánh anh sinh viên tình nguyện cho em trong đêm đói rét, những chiếc bánh nhỏ bé không chỉ là một bữa ăn đơn thuần, mà còn là thể hiện của tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc. 

Mượn câu chuyện “bé” để nói về câu chuyện “lớn” của những người trưởng thành, phim ngắn “Chiếc bánh của em” không chỉ đơn thuần là câu chuyện về tình bạn giữa hai em bé, mà còn gợi cho người xem nhiều suy nghĩ về yêu thương chân thành trong cuộc sống hiện đại.

Liệu sau cãi vã, giận hờn, tình bạn hồn nhiên vô tư ngày nào có được nối lại? Giữa cuộc sống mưu sinh bộn bề có còn tồn tại yêu thương chân thành? Và liệu rằng, dưới gánh nặng mưu sinh ấy, có bao giờ chúng ta quên mất rằng, chính mình cũng xứng đáng được quan tâm và được yêu thương?

Với câu chuyện nhỏ về “Chiếc bánh của em”, Bảo Ngọc - thương hiệu hơn 30 năm gắn bó với cuộc sông thường nhật của chúng ta, tiếp tục sứ mệnh gieo vào cuộc đời những niềm tin lấp lánh về tình cảm yêu thương chân thành trong cuộc sống hiện đại.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm