Ninh Bình chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi, chiều 18/4, Sở Y tế Ninh Bình đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho cán bộ y tế tham gia công tác tiêm chủng tại các trạm, trung tâm y tế và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế Ninh Bình triển khai tập huấn tiêm vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi

Sở Y tế Ninh Bình triển khai tập huấn tiêm vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi

Tại buổi tập huấn, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn triển khai tiêm vaccine Moderna, Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đại diện Bệnh viện Sản - Nhi hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng, theo dõi và xử lý tai biến sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế và giải đáp một số những khó khăn, vướng mắc, đề xuất của các địa phương nhằm đảm bảo đợt tiêm tới đây sẽ diễn ra an toàn, hiệu quả và kịp thời.

Theo đó, có 2 loại vaccine đủ điều kiện được tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, là vaccine Comirnaty (tên khác là Pfizer/BioNTech Vaccine) và vaccine Spikevax của Moderna. Các loại vaccine này được sử dụng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Liều lượng và khoảng cách giữa các mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Theo số liệu thống kê toàn tỉnh có trên 126.000 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19, với khoảng 253.566 liều vaccine để tiêm đủ 2 mũi cho các em. Hiện ngành Y tế đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm tiêm để thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 dưới 12 tuổi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm