Ninh Bình phát hiện 18 ca dương tính SARS-CoV-2 trên chuyến tàu đón 600 công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi đón đoàn tàu chở hơn 600 công dân từ các tỉnh phía Nam, CDC Ninh Bình đã tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ công dân. Kết quả, có 18 người dương tính với SARS-CoV-2.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công dân trên đoàn tầu trở về Ninh Bình.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công dân trên đoàn tầu trở về Ninh Bình.

Theo kế hoạch đón công dân Ninh Bình từ các tỉnh phía Nam, ngày 3/10 Đoàn tàu SE12 khởi hành từ TP Hồ Chí Minh qua các ga của tỉnh Bình Dương, Đồng Nai để về Ninh Bình. Đoàn tầu có 645 công dân 12 cán bộ phục vụ đoàn và 30 nhân viên tàu.

Sáng 05/10, lúc 6h30 đoàn tàu về đến ga Ninh Bình. CDC Ninh Bình đã phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tiến hành điều tra dịch tễ, sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn bộ công dân, cán bộ phục vụ và nhân viên trên tàu.

Chiều 6/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trả lời kết quả, có 18 công dân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 15 ca bệnh là công dân Ninh Bình, 3 ca bệnh là nhân viên phục vụ trên tàu SE12 sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Hiện 15 người nhiễm SARS-CoV-2 là công dân Ninh Bình được tổ chức cách ly, tình trạng sức khỏe hiện ổn định, 3 người nhiễm là nhân viên phục vụ trên tàu SE12 quay trở lại Hồ Chí Minh được CDC Ninh Bình thông tin cho CDC Hồ Chí Minh tiếp nhận và tổ chức cách ly theo quy định khi trở về TPbHồ Chí Minh.

Qua xác minh tiếp xúc gần, CDC Ninh Bình ghi nhận có 51 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân để theo dõi kiểm tra. Toàn bộ 645 công dân trở về đều phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm