Ninh Thuận bắt 2 đối tượng sản xuất, mua bán ma túy liên tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phụng mua các tiền chất ma túy, cỏ Mỹ và cần sa từ Trung Quốc, sau đó giao cho Thắng điều chế thành tinh dầu cần sa và cỏ mỹ thành phẩm, rồi đóng gói và bán cho một số đường dây liên tỉnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 7/12, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Kiều Quang Thắng (SN 1996, ngụ xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) và Trương Huy Phụng (SN 1995, ngụ phường Phước Tiến, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để điều tra, làm rõ về hành vi sản xuất trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 27/11, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Ninh Hải đã phát hiện, bắt quả tang Thắng và Phụng đang sản xuất, điều chế chất ma túy trái phép tại một căn nhà cho thuê ở xã Hộ Hải (huyện Ninh Hải).

Công an huyện Ninh Hải tiến hành lập biên bản thu giữ hơn 100kg thảo mộc, thuốc lào, hơn 40kg cỏ mỹ, gần 9 lít tinh chất cần sa, một số hóa chất và tiền chất dùng để sản xuất, điều chế ma túy, nhiều vũ khí thô sơ nguy hiểm và các tang vật liên quan.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, Phụng chịu trách nhiệm mua các tiền chất ma túy, cỏ mỹ và cần sa từ Trung Quốc, sau đó giao cho Thắng điều chế thành tinh dầu cần sa và cỏ mỹ thành phẩm, rồi đóng gói và bán cho một số đường dây liên tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm