Nóng: Bí thư Đà Nẵng sẽ “trảm tướng” nếu tai nạn do xe ben không giảm!

(PLO) - Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, nếu như tình trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe tải ben không giảm, Thành ủy - UBND TP sẽ thuyên chuyển công tác hoặc cách chức (tùy theo mức độ) đối với Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP, Bí thư quận ủy và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ. 

Bí thư Nguyễn Xuân Anh.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh.

Chiều nay - 7/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có văn bản gửi các Sở Ban, ngành liên quan trên địa bàn thành phố, về việc chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động của xe tải ben phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải, liên tiếp gây tai nạn thời gian qua... khiến dư luận bức xúc.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, mặc dù Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo quyết liệt để chấn chỉnh hoạt động của loại xe này trên địa bàn thành phố, trong đó chủ yếu tại tuyến đường Trường Sơn (QL1A đoạn Hòa Nhơn - Hòa Cầm), đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Võ Chí Công, nhưng diễn biến vẫn phức tạp. Đặc biệt, trong 2 tuần qua xảy ra liên tiếp 2 vụ tai nạn làm 2 người chết trên đường Cách Mạng Tháng Tám gây bức xúc trong nhân dân.

Bày tỏ sự thương tiếc và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân TP họp khẩn (sáng ngày 7/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP), nhằm chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông đối với hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn. 

Đồng thời, từ chiều 6/3 đến ngày 7/3, Bí thư Thành ủy đã trực tiếp điện thoại cho Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng, Bí thư quận ủy Cẩm Lệ, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, Trưởng Công an quận Cẩm Lệ... để đưa ra những chỉ đạo cụ thể như: Lắp đặt ngay các biển báo về hạn chế tốc độ, cảnh báo tai nạn; yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng) phối hợp với Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với loại hình xe ben, xe tải vi phạm tốc độ, tải trọng; yêu cầu Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an quận Cẩm Lệ phối hợp với Sở Giao thông vận tải nhanh chóng tìm ra các giải pháp, tham mưu cho lãnh đạo thành phố trong việc chấn chỉnh, kiểm soát hoạt động vận chuyển xe tải ben; tìm giải pháp xóa điểm đen tai nạn giao thông trên các tuyến đường...

Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, nếu như tình trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe tải ben không giảm, hoạt động vận chuyển của xe tải ben không được chấn chỉnh, Thành ủy - UBND TP sẽ thuyên chuyển công tác hoặc cách chức (tùy theo mức độ) đối với Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP, Bí thư quận ủy và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ. 

Trước đó, theo báo cáo từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng, từ giữa tháng 12/2015 đến nay, trên địa bàn TP xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông, trong đó có đến 4 vụ liên quan đến xe ben làm chết 3 người và bị thương 2 người.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh đồng thời yêu cầu người dân, các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh những thông tin liên quan đến thông qua số điện thoại: 0903675512 hoặc email anhnx@danang.gov.vn. Bí thư sẽ cho xác minh và xử lý. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm