Sát hại đồng nghiệp vì cho rằng nói xấu mẹ mình

(PLVN) - Ngày 5/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Văn Dũng (SN 1989, ở Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Quang Mạnh (SN 1973, ở Thanh Thủy, Phú Thọ).

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Phạm Văn Dũng và anh Hoàng Quang Mạnh đều là công nhân tại Khu công nghiệp Quất Động (huyện Thường Tín). Ngày 4/10/2019, khi đang làm việc tại Công ty, Dũng được anh Trần Văn Tính (SN 1981, đồng nghiệp) cho biết anh Mạnh nói mẹ Dũng đi ngoại tình. Nghe anh Tính nói vậy, Mạnh rất bức xúc, nảy sinh ý định đi tìm anh Mạnh đánh để trả thù.
Đầu giờ chiều cùng ngày, khi đang đứng trong xưởng sản xuất, Dũng thấy anh Mạnh đi bộ từ phía ngoài vào trong. Khi đi ngang qua Dũng, anh Mạnh còn cười chào Dũng. Vừa lúc đó, Dũng cúi xuống nền nhặt thanh sắt dài rồi cầm bằng tay trái, giơ lên vụt vào đầu anh Mạnh.
Bị vụt, anh Mạnh bị choáng, ngã ngồi xuống nền xưởng. Lúc này, Dũng tiến tới, tiếp tục dùng thanh sắt dài vụt nhiều cái vào vùng đầu của anh Mạnh. Do bị đánh, anh Mạnh giơ tay lên ôm đầu. Thay vì dừng tay, Dũng tiếp tục vung thanh sắt vụt thêm nhiều cái vào đầu đồng nghiệp.
Vụ việc chỉ dừng lại khi các đồng nghiệp khác của Dũng và anh Mạnh chạy vào can ngăn, đẩy Dũng ra ngoài. Sau đó, mọi người đưa anh Mạnh đi cấp cứu. Do được cấp cứu kịp thời, anh Mạnh may mắn giữ được tính mạng, bị tổn hại 47% sức khỏe.
Bị đưa ra xét xử, bị cáo Dũng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của bị cáo, do bị cáo bức xúc, không nghĩ được gì đã gây ra hành động trên. Cũng theo lời khai của bị cáo, đây không phải lần đầu tiên Dũng được người khác cho biết anh Mạnh nói xấu gia đình Dũng. “Vì quá bức xúc nên bị cáo không nghĩ được gì nên gây ra hành động như vậy với anh Mạnh”, bị cáo Dũng nói.
Trong khi đó, bị hại Mạnh khẳng định không nói xấu gì anh Mạnh. Quá trình điều tra, bị hại có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm với Dũng. Tại tòa, anh Mạnh tiếp tục xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Dũng vì hoàn cảnh gia đình bị cáo cũng khó khăn, hành động gây ra cũng là bột phát.
Nói lời sau cùng, bị cáo gửi lời xin lỗi bị hại. Bị cáo mong tòa xem xét, cho mình cơ hội sớm được về nhà chăm sóc các con. 
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dũng 13 năm tù về tội “Giết người”.TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm