Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm việc và tặng quà cho người lao động tại tỉnh Kon Tum

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều ngày 21/1, tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Đoàn công tác của ông Nguyễn Đức Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã dự Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022 do Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum tổ chức.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm việc và tặng quà cho người lao động tại tỉnh Kon Tum ảnh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại buổi lễ.

Cùng tham dự buổi lễ có ông Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND và các lãnh đạo của tỉnh Kon Tum cùng hơn 200 đoàn viên, người lao động.

Dịp này, đoàn công tác đã tặng 200 suất quà của Quốc hội (1,25 triệu đồng/suất) cho đoàn viên, người lao động tỉnh Kon Tum nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. UBND tỉnh Kon Tum và Quỹ Tấm Lòng vàng Lao động mỗi đơn vị tặng 100 suất quà (500.000 đồng/suất), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 600 suất quà (300.000 đồng/suất) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Hải vui mừng, phấn khởi với những kết quả đạt được của tỉnh Kon Tum trong năm qua. Kon Tum là tỉnh biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn có nhiều điểm sáng, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn để phát triển kinh tế - xã hội, công tác giảm nghèo vượt chỉ tiêu đề ra. Là một tỉnh miền núi, dân số ít nhưng Kon Tum đã phát huy thế mạnh những sản phẩm đặc trưng của Tây Nguyên. Kon Tum đã tổ chức tốt việc chuẩn bị Tết chu đáo đến các thôn xã, các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, hướng đến người nghèo. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền, đoàn thể tỉnh Kon Tum sẽ bảo đảm đồng bào đón một cái Xuân đầm ấm, vui tươi, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tin rằng, với phương hướng đã đề ra, Kon Tum sẽ đạt nhiều thành tích tốt hơn trong năm 2022.

“Quốc hội luôn đồng hành cùng người lao động, trong đó đã có Nghị quyết về việc hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tôi mong muốn rằng, đội ngũ đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng người lao động cả nước khôi phục kinh tế sau dịch COVID-19”, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gửi gắm.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm việc và tặng quà cho người lao động tại tỉnh Kon Tum ảnh 2

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và đại diện lãnh đạo tỉnh, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kon Tum.

Tại buổi làm việc, Đoàn Công tác đã trao tặng kinh phí ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” và quà cho hộ nghèo. Đồng chí Y Thanh Hà KĐăm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồi đồng Dân tộc của Quốc hội trao tặng 500 triệu đồng để hỗ trợ các hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; tặng 150 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có uy tín trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nối buổi làm việc, đoàn công tác của Quốc hội cũng đến thăm và chúc mừng năm mới, tặng 10 suất quà cho người lao động tại Xí nghiệp May tỉnh Kon Tum. Trong chiều 21.1, LĐLĐ tỉnh Kon Tum trao quyết định hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 3 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động với số tiền 50 triệu đồng/nhà giúp đoàn viên sớm ổn định cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm