Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm việc với tỉnh Quảng Nam về dự án đường Trường Sơn Đông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 19/5, Đoàn công tác do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Quảng Nam về dự án đường Trường Sơn Đông.

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: T.Thành).

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: T.Thành).

Cùng trong chuyến làm việc với Thượng tướng Trần Quang Phương có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy; Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh; Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trung tướng Phùng Sỹ Tấn; Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; đại diện các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông và Vận tải, Quân khu 5.

Báo cáo với Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho biết, dự án Tượng đài Huyền thoại Trường Sơn được đặt tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, đã được điều chỉnh quy mô diện tích từ 4,39ha lên 5,87ha. Hiện nay, tỉnh đã lập phương án tổng thể về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng với diện tích thu hồi là 5,87ha. Trong đó, có lập phương án bố trí tái định cư 26 lô đất để bố trí tái định cư cho 19 hộ có đất ở.

Dự kiến trong tháng 10.2022 sẽ bàn giao mặt bằng cho Ban quản lý dự án 46 - Bộ Tổng tham mưu. Quảng Nam kiến nghị, Ban quản lý dự án 46 phối hợp chặt chẽ với huyện Nam Giang trong quá trình triển khai thực hiện, bảo đảm tổ chức không gian cảnh quan Tượng đài an toàn tuyệt đối với các công trình trong khu vực quy hoạch và lân cận.

Phát biểu kết thúc cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội - Trần Quang Phương nhấn mạnh về vai trò quan trọng của dự án đường Trường Sơn Đông cả về chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; cho rằng, tỉnh Quảng Nam và Bộ Quốc phòng đều có quyết tâm rất lớn để thực hiện xây dựng Tượng đài Huyền thoại Trường Sơn tại thị trấn Thạnh Mỹ huyện Nam Giang - công trình có ý nghĩa lớn về văn hóa, lịch sử, ghi lại những sự kiện, chiến công hiển hách của dân tộc, gắn liền với tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Quảng Nam khi thực hiện giải phóng mặt bằng, đưa Nhân dân đến khu tái định cư cần bảo đảm có được cuộc sống ổn định, thuận lợi hơn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, khi địa phương bàn giao mặt bằng, Ban quản lý dự án 46 trong quá trình tổ chức thi công cần thực hiện theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật để bảo đảm an toàn và chất lượng công trình. Bên cạnh đó, tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền đến Nhân dân ý nghĩa to lớn của công trình Tượng đài Huyền thoại Trường Sơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm