Phong tỏa 6 phường với hơn 255.000 người tại TP BIên Hòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 10/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại các phường: Tân Hoà, Tân Biên, Hố Nai, Hoá An, Tân Hạnh và 1 phần phường Phước Tân (thuộc khu phố Hương Phước, khu Phố Vườn Dừa và 1 phần khu phố Miễu); gồm 55.037 hộ dân với 255.497 nhân khẩu.

Một khu vực cách ly tại phường Hố Nai, TP.Biên Hòa. Ảnh: CDC Đồng Nai

Một khu vực cách ly tại phường Hố Nai, TP.Biên Hòa. Ảnh: CDC Đồng Nai

Thời gian cách ly y tế 14 ngày kể từ 0h ngày 11/7.

UBND tỉnh Đồng Nai giao các sở, ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ thành phố Biên Hòa việc tổ chức cách ly y tế.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các hộ dân, tổ chức, cá nhân thuộc vùng cách ly có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định, nội quy hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng trong thời gian thực hiện cách ly.

Tính đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã có 235 ca dương tính với SARS-CoV-2. Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến ngày 10/7 có 180 ca dương tính, riêng TP Biên Hòa đã ghi nhận hơn 70 ca và nguy cơ tăng cao do có nhiều chuỗi lây lan nhanh ở các chợ Hóa An, Tân Biên, Biên Hòa, Phước Tân.

Ngày 10/7, Trung tâm Y tế TP Biên Hòa đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.000 tiểu thương ở các chợ trên toàn thành phố, theo thông tin từ CDC Đồng Nai đã phát hiện thêm nhiều ca dương tính liên quan đến các chợ Hóa An, Tân Biên, Biên Hòa, Phước Tân. Ngoài ra, ghi nhận thêm các ca dương là công nhân xây dựng tại một công trình ở huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, trưa 10/7, UBND TP Biên Hòa đã tạm dừng hoạt động kinh doanh tại các chợ: Tân Phong (P Tân Phong), chợ Tân Hiệp (P Tân Hiệp), chợ Sặt (P Tân Biên), chợ Biên Hòa (P Thanh Bình và phường Hòa Bình), chợ Tân Mai (P Tân Mai). Thời gian thực hiện từ 12h ngày 10/7/2021 đến khi có thông báo mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm