Quán bar, karaoke tại Nghệ An được phép hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau thời gian phải tạm dừng hoạt động vì dịch COVID-19, Nghệ An đã cho phép các cơ sở thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử được hoạt động trở lại.

Nghệ An cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar hoạt động trở lại (ảnh minh họa)

Nghệ An cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar hoạt động trở lại (ảnh minh họa)

Ngày 8/4, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử trên địa bàn xã, phường, thị trấn có công bố dịch COVID-19 từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 được hoạt động bắt đầu từ ngày 8/4.

Khi các địa phương công bố dịch COVID-19 ở cấp độ 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên phải dừng hoạt động.

Để mở cửa hoạt động trở lại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế tại cơ sở kinh doanh.

100% người lao động làm việc tại cơ sở, bao gồm: chủ cơ sở, người quản lý và nhân viên phục vụ phải tiêm đủ liều vắc xin theo quy định của Bộ Y tế hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 và có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Đối với những khách hàng có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... thì không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên.

UBND tỉnh Nghệ An cũng quy định công suất phục vụ của cơ sở kinh doanh dịch vụ phù hợp với từng cấp độ dịch. Theo đó, địa bàn có dịch cấp độ 1 được hoạt động bình thường; cấp độ 2, hoạt động không quá 50% công suất cung cấp dịch vụ phục vụ khách của cơ sở; cấp độ 3, hoạt động không quá 30% công suất cung cấp dịch vụ phục vụ khách của cơ sở.

Sở Y tế Nghệ An được giao nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc phối hợp, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

UBND các huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm theo thẩm quyền và cấp độ dịch của các xã, phường, thị trấn tại địa phương, quyết định dừng hoạt động hoặc cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Chỉ đạo lực lượng chức năng có liên quan của địa phương thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Lũy kế từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn Nghệ An ghi nhận 422.129 ca mắc COVID-19. Lũy kế số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 385.665 BN. Lũy kế số BN tử vong: 176 BN. Số BN hiện đang điều trị: 36.288 BN.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm