Quảng Ngãi: Biểu dương 71 tập thể tiêu biểu trong công tác vận động, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 28/4, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt tri ân và biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Quảng Ngãi diểu dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác vận động, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Quảng Ngãi diểu dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác vận động, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tháng 7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ có chủ trương cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân trong tỉnh và người dân ở các tỉnh, thành phố phía nam gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có thư kêu gọi “Toàn dân tham gia đóng góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền hoặc vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm… để chung tay góp sức cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đến ngày 31/3/2022, đã tiếp nhận hơn 61,2 tỷ đồng của 2.175 cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với số dư năm 2020 chuyển sang hơn 3,3 tỷ đồng, tổng giá trị tiếp nhận hơn 64,5 tỷ đồng. Trong đó, tiếp nhận tiền mặt hơn 50 tỷ đồng.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phân bổ hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch với tổng số tiền 48,2 tỷ đồng. Huy động khoảng 506 tấn hàng hoá, nhu yếu phẩm chuyển vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch.

Trong đó, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã vận động 150 tấn hàng hoá các loại và tổ chức 9 chuyến xe nghĩa tình để vận chuyển hàng hoá hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố phía nam.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An nhấn mạnh, những kết quả trên đã khẳng định được tinh thần đại đoàn kết trong toàn dân. Niềm tin của nhân dân đối với Đảng, nhà nước ngày càng được củng cố và tăng cường.

Thời gian tới, hy vọng các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục đồng hành, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ các trường hợp bị thiệt hại, ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh.

Cũng trong dịp này, có 38 tập thể, 16 cá nhân đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 15 tập thể và 2 cá nhân được trao Bằng khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì đã có những đóng góp kịp thời về kinh phí, hàng hoá, nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm