Quảng Ngãi: Điều tra, làm rõ đối tượng tung “tin vịt” về thức ăn của công nhân có dòi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đang chỉ đạo cho lực lượng chức năng trực thuộc điều tra, làm rõ đối tượng tung "tin vịt" về thức ăn của công nhân có dòi, tại một số doanh nghiệp ở khu công nghiệp (KCN) VSIP.

Theo đại tá Dương, những ngày qua một số tài khoản facebook trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đăng tải, tán phát các clip, hình ảnh được cho là ghi nhận ở nhà ăn một công ty tại KCN VSIP, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, phản ánh việc trong thức ăn của công nhân có dòi, thu hút sự quan tâm, bình luận trái chiều của cộng đồng mạng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo lực lượng An ninh mạng và phòng nghiệp vụ trực thuộc kiểm tra, xác minh.

Qua đó bước đầu xác định những clip, hình ảnh trên được đăng tải bởi các tài khoản facebook ảo, nội dung clip và hình ảnh không rõ ràng, không phản ánh được thời gian, địa điểm cụ thể xảy ra vụ việc.

Quảng Ngãi: Điều tra, làm rõ đối tượng tung “tin vịt” về thức ăn của công nhân có dòi ảnh 1

Thông tin và hình ảnh đăng trên mạng xã hội sai sự thật.

Tại Công ty TNHH Mensa Industries và đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp (Cty TNHH MTV sản xuất - thương mại D&K), lực lượng chức năng đã xác minh và khẳng định, cả hai doanh nghiệp thực hiện nghiêm công tác kiểm thực thức ăn (có sổ ghi chép, lưu mẫu, kiểm thực 3 bước hàng ngày); nguồn gốc nguyên vật liệu chế biến đều bảo đảm VSATTP (các đơn vị cung cấp nguyên vật liệu đều có tư cách pháp nhân), có đầy đủ hoá đơn, chứng từ hợp đồng, được Cty Mensa giám sát chặt chẽ…

Đối chiếu quy định pháp luật về VSATTP, các đơn vị nêu trên đều chấp hành, thực hiện nghiêm túc; không thể xảy ra tình trạng thức ăn nấu chín mà có dòi, như thông tin một số tài khoản mạng xã hội đã đăng tải.

Qua nắm tình hình trong Cty Mensa và người lao động tại đơn vị này, công an Quảng Ngãi không ghi nhận việc phản ảnh chất lượng thực phẩm do Cty D&K cung cấp mất VSATTP (có dòi).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm