Quảng Ngãi: Khẩn trương khắc phục các tồn tại để đưa vào khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc quản lý, sử dụng, khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương khắc phục các tồn tại tại cảng Bến Đình; đồng thời, hoàn thiện đầy đủ các thủ tục, hồ sơ liên quan để bàn giao công trình cảng Bến Đình cho Sở Giao thông vận tải trước ngày 30/5/2022.

Cùng với đó là thực hiện hoàn thành các nội dung thuộc trách nhiệm của Chủ đầu tư theo kiến nghị của Cục Hàng hải Việt Nam và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 137/TB-UBND ngày 08/4/2022 và Công văn số 1930/UBND-KTN ngày 26/4/2022.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Giao thông vận tải tiếp nhận hồ sơ liên quan của cảng Bến Đình để quản lý, sử dụng và khai thác thử nghiệm cảng trước ngày 30/6/2022.

Được biết, Cảng Bến Đình được khởi công xây dựng tại huyện đảo Lý Sơn vào tháng 11/2016 và đã hoàn thành công tác xây dựng từ tháng 7/2020 nhưng đến nay dự án này vẫn chưa thể đưa vào sử dụng.

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 256 tỷ đồng, do Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, sau đó chuyển về Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án gồm các hạng mục: Bến cập tàu dài 87m, cầu dẫn dài 153m, kè bảo vệ bờ dài hơn 498m, diện tích khu lấn biển 4,8ha, khu vực cảng rộng 3,1ha; nhà ga rộng 1.000m2, nhà làm việc 250m2...

Công trình được đầu tư nhằm mục đích hoàn thiện cảng đầu mối giao thông vận tải phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện đảo Lý Sơn. Cũng như góp phần củng cố an ninh quốc phòng, chủ quyền vùng biển phía Đông của Tổ quốc.

Nguyên nhân dẫn đến việc cảng Bến Đình chưa thể đưa vào khai thác được cho là cảng được xây dựng không đúng vị trí, chịu tác động tiêu cực của sóng và gió dẫn đến gây khó khăn cho việc cập tàu, bên cạnh đó là khu vực cảng có nhiều gò cạn, san hô…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm