Quảng Ngãi: Khi nào học sinh được đến trường học trực tiếp?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 27/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn đã ký và ban hành văn bản khẩn thống nhất phương án tổ chức dạy học theo đề xuất của Sở GDĐT của tỉnh này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể đối với địa bàn phân loại dịch cấp độ 1 (vùng xanh), cấp độ 2 (vùng vàng) tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả các bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên.

Đối với địa bàn phân loại dịch cấp độ 3 (vùng cam): dạy học trực tiếp đối với học sinh THCS, THPT và giáo dục thường xuyên, dạy học trực tuyến đối với học sinh tiểu học. Các gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà đối với trẻ em mầm non, mẫu giáo.

Đối với địa bàn phân loại dịch cấp độ 4 (vùng đỏ): dạy học trực tuyến đối với bậc THPT, THCS, tiểu học và giáo dục thường xuyên. Các gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà đối với trẻ em mầm non, mẫu giáo.

Việc áp dụng địa bàn có cấp độ dịch được quy định cụ thể như sau: bậc mầm non, tiểu học, THCS áp dụng đối với địa bàn có mức độ dịch cấp xã, bậc THPT và giáo dục thường xuyên áp dụng đối với địa bàn có mức độ dịch cấp huyện.

Trong văn bản đã ban hành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn nêu rõ, trường hợp được tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh THCS, THPT và giáo dục thường xuyên bắt đầu thực hiện kể từ ngày 7/2/2022, bậc mầm non và tiểu học bắt đầu thực hiện kể từ ngày 14/2/2022.

Tỉnh giao Sở GDĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ban, ngành có liên quan triển khai thực hiện; tổ chức tuyên truyền phù hợp để tạo sự đồng thuận trong nhân dân việc tổ chức dạy học trực tiếp. Nghiên cứu tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý, phân nhóm học sinh, nhất là học sinh có bệnh nền, sống xa cha mẹ để có phương án dạy học và hỗ trợ kịp thời trong thời gian đầu trở lại trường học trực tiếp.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan chuyên môn, chính quyền cấp xã… có biện pháp tuyên truyền linh hoạt, phù hợp để tạo sự đồng thuận trong nhân dân; chỉ đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục thuộc quyền quản lý chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trường lớp học đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường học trực tiếp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm