Quảng Ngãi: Phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân”, “Ngày hội công nhân” với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” gắn với Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022.

LĐLĐ tỉnh trao qua cho cá nhân nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

LĐLĐ tỉnh trao qua cho cá nhân nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quang Tòa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, tổ chức và phối hợp với các cấp, các ngành trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động, đồng hành cùng doanh nghiệp, hành động vì mục tiêu đảm bảo việc làm, cải thiện đời sống của người lao động ngày một tốt hơn. Nổi bật là chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Ngày hội Công nhân hằng năm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động phát huy tinh thần thi đua sáng tạo để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ: Tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn hệ thống công đoàn về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động Tháng Công nhân; về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam; về truyền thống, tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 1/5; về phòng chống dịch bệnh COVID – 19.

Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID – 19. Tổ chức đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, “Công nhân viên chức lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID – 19” nhằm phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm của công nhân đối với doanh nghiệp và đất nước, thông qua đó, kịp thời tôn vinh, biểu dương công nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Tập trung tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; rà soát, kiện toàn các công đoàn cơ sở yếu kém.

Quảng Ngãi: Phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 2022 ảnh 1

300 suất quà cũng được tặng cho đoàn viên, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Cũng tại buổi lễ, bà Hà Thị Anh Thư - Phó Trưởng ban trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, cho biết, mục tiêu của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới là tiếp tục xây dựng đội ngũ công nhân, lao động lớn mạnh gắn liền với xây dựng Đảng. Trí thức hóa phong trào công nhân chính là phương thức mà Đảng đã, đang vận dụng để khắc phục những hạn chế của phong trào công nhân hiện nay. Tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn nhằm thực hiện tốt đường lối vận động công nhân của Đảng.

Cũng trong dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt: “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, tặng 15 suất quà, mỗi suất là 1 triệu đồng tiền mặt, động viên, chia sẻ khó khăn cùng gia đình đoàn viên không may bị tai nạn lao động qua đời; tặng 300 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt và phần quà bằng hiện vật trị giá 200 ngàn đồng dành tặng cho đoàn viên, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm