Quảng Ngãi tiếp tục nhắc nhở việc đưa bè cát khỏi khu vực thi công vũng neo đậu Lý Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản tiếp tục chỉ đạo các cấp ngành chức năng, về việc xử lý đối với số bè hút cát đang nằm tại khu vực vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn, gây ảnh hưởng đến thi công công trình này.

Quảng Ngãi tiếp tục nhắc nhở về việc xử lý đối với số bè hút cát đang nằm tại khu vực vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.

Quảng Ngãi tiếp tục nhắc nhở về việc xử lý đối với số bè hút cát đang nằm tại khu vực vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.

Theo đó, người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi một lần nữa yêu cầu Sở NN&PTNT, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, chính quyền huyện Lý Sơn và BQL DA giao thông tỉnh (chủ đầu tư) khẩn trương phối hợp, xử lý di chuyển toàn bộ số bè hút cát đang neo đậu tại đây, ra khỏi khu vực thi công dự án vũng neo đậu Lý Sơn.

Đối với số cát bồi lắng do quá trình tập kết của các bè tại vũng neo đậu, BQL DA công trình giao thông chủ động làm việc với chính quyền Lý Sơn, yêu cầu các chủ bè phải hoàn trả lại hiện trạng ban đầu, để thi công công trình.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 2 tháng qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo vấn đề này (di chuyển các bè hút cát ra khỏi khu vực thi công của dự án) cho chính quyền Lý Sơn và các cấp, ngành liên quan của tỉnh.

Đại diện chủ đầu tư cho biết qua kiểm tra, hiện tại khu vực mặt nước đang thi công của công trình, có 8 bè hút cát neo đậu. Tuy toàn bộ số cát trên bè đã được đưa đi hết, nhưng số bè này vẫn chưa di chuyển. Còn tại các vị trí tập kết cát trên bờ, hiện 5/7 điểm đã được các chủ sở hữu vận chuyển đi, chỉ còn lại 2 vị trí.

Còn về phía chính quyền địa phương, bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, do các chủ bè đang tìm chọn vị trí neo đậu phù hợp, nên việc di chuyển (khỏi khu vực thi công) bị chậm so với yêu cầu của huyện. Dự kiến đến ngày 15/4 đến, toàn bộ số bè và cát trên sẽ được đưa đi khỏi khu vực thi công.

Được biết vào trước đó sau khi kiểm tra hiện trường vào gần giữa tháng 2/2022 vừa qua, nhận thấy hoạt động và neo đậu của bè hút cát, đã gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình thi công dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn. Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo, giao trách nhiệm cho UBND huyện Lý Sơn, yêu cầu các chủ sở hữu khẩn cấp di chuyển tất cả bè hút cát và phương tiện liên quan, ra khỏi khu vực này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.

Đọc thêm