Quảng Ngãi vận động dân… hoãn cưới để phòng chống Covid-19

(PLVN) - Để cùng với cả nước chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chính quyền Quảng Ngãi vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức việc cưới vào thời điểm thích hợp, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Quảng Ngãi vận động dân hoãn tổ chức đám cưới để phòng chống dịch (ảnh minh họa)

Quảng Ngãi vận động dân hoãn tổ chức đám cưới để phòng chống dịch (ảnh minh họa)

Ngày 13/3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng vừa ký Công văn gửi UBMTTQVN tỉnh và các hội, đoàn thể tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc phòng dịch bệnh Covid-19 trong việc cưới.

Theo nội dung công văn, tình hình và diễn biến dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, một số tỉnh xuất hiện ca nhiễm đầu tiên do có người tham gia các sự kiện đông người, đi từ vùng dịch trở về.

Vì vậy, để cùng với cả nước chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có ý kiến: Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng, chính quyền cấp xã phối hợp với các hội đoàn thể tại địa phương tuyên truyền, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức việc cưới vào thời điểm thích hợp – sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Quảng Ngãi vận động dân… hoãn cưới để phòng chống Covid-19 ảnh 1
 Tỉnh Quảng Ngãi cũng quyết định cho học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ đến hết 29/3.

Trường hợp đã ấn định thời gian tổ chức mà không thể điều chỉnh thì cơ quan chức năng hướng dẫn gia đình có biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế; đồng thời thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tổ chức trong phạm vi gia đình, có hình thức báo hỷ thay cho giấy mời dự lễ cưới nhằm hạn chế tập trung đông người, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người thân và cộng đồng xung quanh.

Được biết, trước đó ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, vì lo sợ dịch bệnh Covid-19, chị H.T.Q.T. và hôn phu của mình quyết định hoãn đám cưới dù thiệp mời đã được phát đi. Quyết định của cặp đôi này nhận được sự ủng hộ của người dân địa phương cũng như cộng đồng mạng xã hội.

Theo ngành y tế Quảng Ngãi, tính đến thời điểm hiện tại, địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 13/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã ký công văn cho phép học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ đến hết 29/3. Học sinh TPTH đi học trở lại bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm