Quảng Ninh sẵn sàng là điểm đến an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với việc kiểm soát tốt dịch COVID-19 trên địa bàn, Quảng Ninh đang từng bước thực hiện các giải pháp mở cửa trở lại đối với ngành du lịch. Tỉnh cũng chuẩn bị các điều kiện để khi dịch bệnh được kiểm soát trên phạm vi cả nước, Quảng Ninh sẵn sàng đón du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng, trải nghiệm tại tỉnh.

 Quảng Ninh sẵn sàng là điểm đến an toàn

Theo dự báo của Sở Du lịch, nhu cầu được dịch chuyển, tham quan của người dân sẽ tăng cao sau khoảng thời gian khá dài do ảnh hưởng dịch COVID-19. Nhất là thời điểm này rơi vào dịp nghỉ hè của học sinh, sinh viên, nên sẽ có một lượng khách lớn là các trường học, gia đình tổ chức cho học sinh, sinh viên đi tham quan, du lịch. Bên cạnh đó, với tình hình thời tiết hiện nay, các sản phẩm du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, du lịch trải nghiệm sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của du khách trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra, không thể không kể đến hiệu quả của các chương trình kích cầu du lịch, quảng bá xúc tiến của tỉnh đã đưa ra các gói sản phẩm phù hợp với giá cạnh tranh đến với đông đảo du khách. Dự báo trong các tháng hè 2021, Quảng Ninh sẽ đón được từ 1,5-2 triệu lượt khách đến các điểm du lịch/ tháng.

 Quảng Ninh sẵn sàng là điểm đến an toàn ảnh 1

Du khách kiểm tra thân nhiệt khi tham quan khu di tích Yên Tử. Ảnh: TL

Để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh COVID-19, thời điểm này Quảng Ninh mới mở lại du lịch nội tỉnh, nhưng các tín hiệu về thị trường du lịch khá khả quan. Lượng khách du lịch nội tỉnh đã tăng dần từ 20-30%, nhất là thời điểm cuối tuần. Để đón đầu sự ấm lên của thị trường du lịch, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã tung ra nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn.

 Quảng Ninh sẵn sàng là điểm đến an toàn ảnh 2

Du khách xếp hàng kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế khi tham quan Bảo Tàng Quảng Ninh. Ảnh TL

Các đơn vị kinh doanh cũng chủ động phối hợp với các nhà phân phối dịch vụ du lịch để tạo ra các gói sản phẩm hấp dẫn.Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành đã tung ra hàng loạt gói sản phẩm kích cầu mang tính sáng tạo, khác biệt, đủ hấp dẫn để chinh phục du khách. Trong đó, các sản phẩm du lịch không chỉ là phép cộng đơn thuần của dịch vụ ăn, ngủ, nghỉ, tham quan mà còn cần yếu tố mới, cá biệt hóa với từng đối tượng khách hàng, đặc biệt gắn với công tác phòng chống dịch.

 Quảng Ninh sẵn sàng là điểm đến an toàn ảnh 3

Trải nghiệm tập Yoga tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Theo thông tin từ Sở Du lịch, để mở rộng thị trường du lịch ngoại tỉnh, Sở sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương, trước mắt đề nghị một số tỉnh, thành phố khu vực phía bắc không có dịch hoặc đã kiểm soát được dịch bệnh, có tiềm năng là thị trường khách du lịch nội địa để phối hợp trao đổi khách với tỉnh Quảng Ninh. Sở Du lịch đang tiến hành trao đổi, đề xuất với cơ quan quản lý du lịch của một số tỉnh, thành phố về hợp tác trao đổi khách trong tình hình mới.

Trong giai đoạn trước mắt, Sở Du lịch sẽ nhanh chóng triển khai xây dựng các nhóm sản phẩm du lịch biển đảo, du lịch tâm linh, du lịch văn hoá tại một số địa phương như: TP Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái, huyện Vân Đồn, Cô Tô, Bình Liêu. Trên cơ sở thống nhất của các địa phương về địa điểm du lịch, cơ sở lưu trú, giá cả dịch vu... Sở Du lịch sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các chương trình du lịch đặc sắc, an toàn, hiệu quả để chào bán cho khách du lịch. Đồng thời, đề nghị các địa phương nhanh chóng đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá, từ đó, sớm khôi phục hoạt động du lịch hè 2021 và thời điểm tiếp theo.

TIN LIÊN QUAN

Theo Tin tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đọc thêm