“Quý bà” cầm đầu đường dây đánh bạc hàng chục tỷ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với phương thức, thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp đường dây đánh bạc do Đào Thị Hương cầm đầu dùng để giao dịch là hơn 90 tỉ đồng. Riêng trong ngày 3/4, các đối tượng đã sử dụng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng để đánh bạc.

Đào Thị Hương - đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao

Đào Thị Hương - đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao

Ngày 7/4, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An phá chuyên án, triệt xoá đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao do đối tượng Đào Thị Hương (SN 1972), trú xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu cầm đầu.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Diễn Châu nổi lên tệ nạn đánh bạc, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Công an huyện Diễn Châu đã các lập chuyên án đấu tranh.

Khoảng 19h ngày 3/4, Ban chuyên án đã huy động 60 cán bộ, chiến sỹ, triển khai 10 tổ công tác tiến hành khám xét đồng loạt chỗ ở của các đối tượng; đồng thời bắt giữ Đào Thị Hương cùng 10 đối tượng trong đường dây.

“Quý bà” cầm đầu đường dây đánh bạc hàng chục tỷ ảnh 1

Các đối tượng và tang vật tại cơ quan Công an

Các đối tượng đều trú tại huyện Diễn Châu, gồm: Võ Hồng Chinh (SN 1989), Phạm Thị Hiền (SN 1979), Đậu Thị Luận (SN 1986) và Nguyễn Văn Phúc (SN 1997), Phạm Văn Ngọc (SN 1982), Ngô Văn Khải (SN 1988), Trần Văn Bốn (SN 1975), Nguyễn Thị Thế (SN 1972), Nguyễn Văn Thắng (SN 1991) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1976).

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 15 điện thoại di động, 100 triệu đồng tiền mặt, 5 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, Đào Thị Hương tổ chức đường dây cho các con bạc tham gia đánh bạc từ đầu năm 2022 đến nay dưới hình thức ghi số lô, số đề. Đường dây này gồm 3 cấp đại lý, hoạt động có tổ chức và mang tính chuyên nghiệp.

Hàng ngày, các đại lý nhận tin nhắn đánh bạc của người chơi rồi tổng hợp, chuyển thông tin qua tin nhắn điện thoại và mạng xã hội zalo, viber, fakebook cho Hương.

Sau khi có kết quả xổ số miền Bắc, Hương sẽ tính toán tiền thắng thua cho các đại lý rồi thông báo qua tin nhắn điện thoại. Đồng thời, đối tượng cũng xoá hết tin nhắn nhằm tiêu huỷ tài liệu, chứng cứ. Số tiền thắng thua sẽ được thanh toán vào sáng ngày hôm sau bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Với phương thức, thủ đoạn nói trên, tính đến thời điểm đường dây này bị triệt xoá, số tiền giao dịch dùng để đánh bạc của các đối tượng là hơn 90 tỉ đồng, với lượng tiền đánh bạc mỗi ngày từ 800 triệu đồng đến 1 tỉ đồng. Riêng trong ngày 03/4/2022, các đối tượng đã sử dụng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng để đánh bạc.

Hầu hết 11 đối tượng trong đường dây nói trên đều có tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi đánh bạc, trong đó đối tượng cầm đầu Đào Thị Hương đã có 2 tiền án.

Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm