Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Việc nước chủ nhà Việt Nam đang đứng đầu bảng xếp hạng huy chương ở tất cả các môn thi đấu và đặc biệt hơn là việc đội tuyển bóng đá nam Việt Nam vào thi đấu trận chung kết tại SEA Games 31, sẽ khiến bầu không khí không chỉ tại sân vận động mà ở nhiều địa phương trên cả nước nóng lên. Dự báo mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trước và sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 sẽ tăng cao, đặc biệt là khi đội tuyển U23 Việt Nam giành thắng lợi, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động và Tổ công tác 238 Công an tỉnh đã triển khai các phương án phân luồng giao thông, chống đua xe trái phép, bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho người dân.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31 ảnh 1

Cảnh sát trật tự, Công an tỉnh tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự trên các tuyến đường trọng điểm (Anh: Quốc Nam).

Chủ động triển khai nhiều phương án, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, sẳn sàng ứng trực để kịp thời xử lý các tình huống không để hình thành điểm nóng. Kiên quyết không để các loại tội phạm, tệ nạn xã hội lợi dụng để hoạt động phạm tội làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Theo Thượng tá Võ Thị Ngọc Bích – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh cho biết: “Để bảo đảm tình hình ANTT SEA Games 31, đơn vị đã chủ động triển khai kế hoạch tăng cường lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 xuống đường tuần tra kiểm soát trên các tuyến địa bàn trọng điểm. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác 238 Công an tỉnh thường xuyên tuần tra để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các đối tượng lợi dụng tình hình đám đông có biểu hiện lạng lách, đánh võng, nẹt pô, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe gây mất trật tự công cộng... “

Đồng thời, lực lượng Công an còn đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tuân thủ các quy định của pháp luật, nên thể hiện tinh thần yêu thể thao lành mạnh, tích cực, không để các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn cho người hâm mộ cổ vũ bóng đá, góp phần vào thành công chung của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm