Rclub Nghệ An đồng hành cùng nhà hảo tâm mang Trung thu đến trẻ em nghèo

(PLO) - Tối ngày 10/9, lần đầu tiên gần 1000 trẻ em tại hai xã Bắc Sơn và Nam Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) được phá cỗ Tết Trung thu lớn như thế.

Màn phá cỗ lớn nhất từ trước đến nay mà các em nhỏ tại đây được biết đến

Màn phá cỗ lớn nhất từ trước đến nay mà các em nhỏ tại đây được biết đến

Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp Tết Trung thu hàng năm, CLB Liên quân báo chí Nghệ An (Rclub Nghệ An – PV Báo PLVN là thành viên CLB) lại đứng ra tổ chức đêm hội “Vầng trăng yêu thương” cùng với các cá nhân, tổ chức phối hợp hỗ trợ.

Với mong muốn đem đến một đêm trung thu ấm áp, nhiều niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. CLB Rclub Nghệ An đã phát động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng đồng hành tổ chức"Vầng trăng yêu thương".

Rclub Nghệ An đồng hành cùng nhà hảo tâm mang Trung thu đến trẻ em nghèo ảnh 1
Từ rất sớm, hàng trăm trẻ em và phụ huynh tập trung đến để tham dự đêm hội

Sau thời gian ngắn kêu gọi, vận động bằng tấm lòng của mình, các nhà hảo tâm đã đóng góp được số tiền gần 200 triệu đồng trong đó có gần 100 triệu đồng tiền mặt, 100 thùng sữa, 50 thùng bánh kẹo, sách vở…

Xã Bắc Sơn và Nam Sơn được chọn là địa điểm để tổ chức đêm hội “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 3, nghe tin có một ngày hội diễn ra không chỉ trẻ em nơi đây háo hức mà cả người lớn và toàn thể nhân dân rất chờ đợi. Bằng những tiết mục văn nghệ, những trò chơi đầy hấp dẫn và màn phá cỗ lớn nhất đã cho các em nhỏ tại đây được biết đến cảm xúc của đêm Trung thu.

Rclub Nghệ An đồng hành cùng nhà hảo tâm mang Trung thu đến trẻ em nghèo ảnh 2
Những tiết mục văn nghệ trong đêm trung thu

Tại chương trình, CLB Rclub Nghệ An đã trao 600 suất quà (gồm sữa tươi, vở học sinh, bánh kẹo) cho các em học sinh; UBND huyện, Công an huyện Quỳ Hợp cũng tiến hành trao 20 suất học bổng; đại diện ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An đã trao 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn…

Rclub Nghệ An đồng hành cùng nhà hảo tâm mang Trung thu đến trẻ em nghèo ảnh 3
Lần đầu tiên các em học sinh biết đến đèn lồng, đèn ông sao, chị Hằng... 

Ông Đinh Viết Hà, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn cho biết, "đây là lần đầu tiên địa phương đón nhận một chương trình Tết Trung thu cho các trẻ em trên địa bàn có quy mô và rộn ràng như thế này. Rất cám ơn các phóng viên, nhà báo, các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đã tổ chức một chương trình hết sức ý nghĩa. Hi vọng sẽ còn nhiều, trẻ em tại nhiều địa phương khó khăn khác như Bắc Sơn, Nam Sơn được tổ chức những đêm hội hoành tráng vào mỗi dịp Trung thu…”.

Rclub Nghệ An đồng hành cùng nhà hảo tâm mang Trung thu đến trẻ em nghèo ảnh 4
Các em nhỏ rất hào hứng với ngày hội "Vầng trăng yêu thương"

Xã Bắc Sơn là một trong những địa phương ở vùng 135 của huyện Quỳ Hợp với hơn 1.940 nhân khẩu trong đó có 98% dân số là người dân tộc Thái; đời sống người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp nên vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc chăm sóc cho các em có một Tết Trung thu đầy đủ. 

Rclub Nghệ An đồng hành cùng nhà hảo tâm mang Trung thu đến trẻ em nghèo ảnh 5
Những suất quà đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đạt nhiều thành tích trong học tập

Chủ nhiệm CLB Rclub Nghệ An- nhà báo Lê Giáp chia sẻ, “CLB Rclub Nghệ An được thành lập hơn 4 năm qua, gồm hơn 35 thành viên là các nhà báo, phóng viên trung ương đóng trên địa bàn Nghệ An. Bên cạnh hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, các thành viên của CLB luôn hướng đến những chương trình vì cộng đồng như kêu gọi ủng hộ đồng bào bão lụt, thăm tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn….

Với tấm lòng sẻ chia của những người cầm bút với các trẻ em miền núi, biên ải, những phần quà nhỏ từ chương trình Vầng trăng yêu thương hy vọng sẽ giúp các em đón một Trung thu ý nghĩa và ấm áp như những trẻ em ở trên mọi miền của Tổ quốc…”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm