Rưng rưng hạnh phúc dưới mái nhà tình nghĩa ở Hải Phòng

(PLVN) - Với sự giúp đỡ của cán bộ, nhân viên Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hải Phòng, sau hơn 2 tháng xây dựng, ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Mong - một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng - đã được đưa vào sử dụng.

Khánh thành căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mong

Khánh thành căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mong

Ngôi nhà mới được xây trên diện tích trên 50m2, khang trang, sạch sẽ với toàn bộ kinh phí xây dựng khoảng gần 300 triệu đồng. Trong đó, BHXH TP hỗ trợ kinh phí xây mới cũng như mua sắm đồ đạc, vật dụng sinh hoạt tặng gia đình lên tới 165 triệu đồng. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ 5/3/2020, đến nay đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.  

Rưng rưng hạnh phúc dưới mái nhà tình nghĩa ở Hải Phòng ảnh 1
Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ 5/3/2020. 

Tại lễ bàn giao và đưa vào sử dụng nhà tình nghĩa ngày 16/5, Quyền Giám đốc BHXH TP Hải Phòng Nguyễn Thị Lộc khẳng định, ngôi nhà được khánh thành và đưa vào sử dụng là niềm vui chung của toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động ngành BHXH TP Hải Phòng. “BHXH TP Hải Phòng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Chúng tôi mong muốn những hộ gia đình như ông Mong có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống”, bà Nguyễn Thị Lộc nhấn mạnh.

Được biết, ông Nguyễn Văn Mong thuộc hộ nghèo của thị trấn Tiên Lãng, có hoàn cảnh rất khó khăn. Bản thân ông đã già, sức khỏe yếu, lại phải nuôi vợ bị bệnh tai biến, nằm liệt một chỗ không đi lại được, con trai bị bệnh thần kinh; hai cháu nội còn nhỏ. Trước đó, ngôi nhà của ông Mong đã xuống cấp nghiêm trọng, khó đảm bảo việc ăn ở sinh hoạt, nhất là khi đến mùa mưa bão. 

Rưng rưng hạnh phúc dưới mái nhà tình nghĩa ở Hải Phòng ảnh 2
 Lãnh đạo BHXH TP trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Mong.

Tại buổi lễ, ông Mong xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể công chức, viên chức, người lao động BHXH TP Hải Phòng và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, ủng hộ kinh phí xây dựng cho gia đình căn nhà tình nghĩa. Mái ấm này chính là độc lực lớn lao để gia đình ông ổn định cuộc sống, tích cực phấn đấu trong lao động sản xuất.

Trước đó, tập thể cán bộ, người lao động BHXH TP Hải cũng đã quyên góp kinh phí để sửa nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng, một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm