Tập huấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho giáo viên tại Sóc Trăng

(PLVN) - Ngày 22/11/2019, Chi cục Dân Số - KHHGĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho 82 giáo viên là bí thư, phó bí thư đoàn trường, giáo viên dạy môn sinh học, môn GDCD ở các trường THPT của tỉnh Sóc Trăng.

Quang cảnh lớp tập huấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

Quang cảnh lớp tập huấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

Nội dung của lớp tập huấn xoay quanh các vấn đề quan trọng như: Thực trạng công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho vị thành niên, thanh niên; Một số nội dung về công tác Dân số trong tình hình mới hiện nay; Kiến thức cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho vị thành niên, thanh niên; Các kỹ năng cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho vị thành niên, thanh niên.

Tập huấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho giáo viên tại Sóc Trăng ảnh 1
 Dược sĩ chuyên khoa 1 Võ Quốc Thống  - Chi cục trưởng, Chi cục Dân Số - KHHGĐ tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại lớp tập huấn.  

Phát biểu tại lớp tập huấn, Dược sĩ chuyên khoa 1 Võ Quốc Thống  - Chi cục trưởng, Chi cục Dân Số - KHHGĐ tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Việc cung cấp những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho học sinh THPT là rất cần thiết.

Các em cần được đáp ứng những nhu cầu cơ bản gồm môi trường an toàn, được cộng đồng cảm thông, chia sẻ, được tiếp cận thông tin chính xác và kịp thời.

Ngoài ra, các em cần có các kỹ năng sống, được chăm sóc sức khỏe đặc biệt là chăm sóc về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính một cách phù hợp”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Đọc thêm