Thanh niên Tây Nguyên chia sẻ mô hình khởi nghiệp sáng tạo

(PLVN) - Cuối tuần qua, tại Đắk Lắk, Ban Chấp hành Đoàn cụm Tây Nguyên do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng làm cụm trưởng đã tổ chức Diễn đàn “Đối thoại giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo” năm 2021 với sự tham gia của hơn 100 Bí thư Chi đoàn, thanh niên làm kinh tế giỏi, thanh niên tiêu biểu trong khởi nghiệp sáng tạo của các tỉnh Tây Nguyên.

Gian hàng khởi nghiệp tại Diễn đàn.

Gian hàng khởi nghiệp tại Diễn đàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe các tham luận của các đơn vị, cũng như thảo luận về giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo; đồng thời, tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên 5 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai và Lâm Đồng.

Dịp này, Ban Chấp hành Đoàn cụm Tây Nguyên đã tổ chức tuyên dương 10 gương doanh nhân trẻ tiêu biểu trên địa bàn 5 tỉnh. Hoạt động này nhằm động viên, khích lệ tinh thần lập thân, lập nghiệp, tạo động lực để các doanh nhân trẻ tiếp tục phấn đấu. Từ đó, đưa doanh nghiệp của mình phát triển, tạo công ăn việc làm và chăm lo tốt cho người lao động; cũng như xây dựng uy tín, thương hiệu và đạo đức kinh doanh, nâng cao trách nhiệm xã hội để tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, của đất nước.

Theo chị Trần Thị Chúc Quỳnh – Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Cụm trưởng cụm Tây Nguyên, Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi; thảo luận, tìm kiếm, đề xuất những giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo; đồng thời, tạo cơ hội để tuổi trẻ các tỉnh trong cụm Tây Nguyên trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, qua đó tìm kiếm đề xuất những giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm