Tháo dỡ hàng rào ngăn dịch kiểu nửa vời sau phản ánh của báo chí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 23/9, Hàng rào B40 dựng lên giữa con đường trên địa bàn giáp ranh thị trấn Trảng Bom và xã Sông Trầu đã được tháo dỡ. Đây là hàng rào ngăn dịch kiểu nửa vời mà Báo Pháp luật Việt Nam vừa có bài phản ánh ngày 21 và 22/9 vừa qua.

Cùng với việc tháo dỡ hàng rào giữa lòng đường, chốt kiểm soát lưu thông được lập lên cùng với hàng rào B40 cũng đã không còn hoạt động.

Cùng với việc tháo dỡ hàng rào giữa lòng đường, chốt kiểm soát lưu thông được lập lên cùng với hàng rào B40 cũng đã không còn hoạt động.

Một lãnh đạo huyện Trảng Bom xác nhận với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam việc tháo dỡ ràng rào ngăn dịch nói trên. Theo đó, sau khi ghi nhận phản ánh của báo chí và người dân, các cơ quan đã bàn bạc và thống nhất tháo dỡ.

Trước đó, một ổ dịch bùng phát ở ấp 1, xã Sông Trầu khiến địa phương này nhanh chóng chuyển từ một xã vùng xanh trên bản đồ COVID– 19 sang vùng đỏ với hàng trăm ca nhiễm chỉ trong chưa đầy 10 ngày.

Để ứng phó, ngăn dịch thâm nhập sang địa bàn thị trấn, lãnh đạo Thị trấn Trảng Bom đã tổ chức lập một hàng rào bằng lưới B40 có chiều dài khoảng 100 mét giữa tim đường đoạn ranh giới của xã Sông Trầu và thị trấn Trảng Bom.

Tuy nhiên, việc dựng hàng rào này khiến nhiều người dân băn khoăn về hiệu quả trong việc ngăn chặn những người dân từ bên kia đường thuộc xã Sông Trầu lưu thông vào địa bàn của thị trấn Trảng Bom. Bởi vì, người dân vẫn di chuyển bình thường và hoàn toàn có thể qua lại giữa 2 địa phương này khi mà từ xã Sông Trầu di chuyển ra QL 1A và rồi dễ dàng đi vào thị trấn Trảng Bom. Chỉ có khác là thay vì lưu thông 2 chiều thì khi có hàng rào thì người dân phải đi một đường vòng xa hơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm