Chuyện Liêu trai về gia đình có con cái liên tiếp tự tử

(PLO) - Chàng trai trẻ bất ngờ tự kết liễu đời mình không một lời oán hận. Trước đó, chị gái cậu cũng uống nước tẩy bồn cầu với mục đích tìm đến cái chết. Những đồn đoán liêu trai đang được đặt ra với gia đình bất hạnh này, nhất là khi ngay cả những người thân trong gia đình nạn nhân đều điềm tĩnh trước mất mát, cho rằng: Tổ tiên kéo chúng đi!

Chị gái Tân cũng từng một lần tự vẫn

Chị gái Tân cũng từng một lần tự vẫn

Trên đường đi ăn đám cưới ở xa trở về, bố mẹ chàng trai Đỗ Hữu Tân (21 tuổi, ngụ thôn Đông Hòa, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) bất ngờ nhận được điện thoại của con trai độc nhất. Qua điện thoại, nghe con trai “nói sảng”, người mẹ nhờ em ruột chạy sang nhà xem tình hình thì phát hiện Tân đã dùng dây sạc điện thoại treo cổ tự vẫn. 

Trong những đồn đoán về cái chết của chàng trai trẻ, một số người cho rằng Tân bị “người cõi âm bắt tội”. Gia đình này có một điểm khá lạ, bà nội của Tân từ xưa nổi tiếng giàu có lại xinh đẹp, nhưng không một ai hay biết gốc gác quê quán ở đâu. Người ác miệng cho rằng những vong hồn họ hàng đã “bắt đứa cháu đi theo” do bố mẹ Tân giàu có nhưng không lo lắng đến việc tìm cội nguồn tổ tiên. 
Một điều trùng hợp khác, cách đây không lâu, chị gái đầu của Tân (25 tuổi) vừa tốt nghiệp ngành dược, chưa tìm được việc làm cũng uống nước tẩy bồn cầu tự tử nhưng may mắn được gia đình đã phát hiện, chuyển đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Dù đây chỉ là chuyện trùng hợp, người u mê vẫn hoài nghi rắng cái chết hụt của chị gái Tân chính là “lời cảnh báo của tổ tiên” nhưng gia đình này vẫn không để tâm.
Lạ lùng hơn nữa, dù mất đi đứa cháu nội duy nhất nhưng bà nạn nhân được cho là chẳng hề lộ cảm xúc buồn phiền. Bà nhiều lần nhắc nhở con cái đi tìm gốc gác tổ tiên nhưng người con trai chưa thực hiện. Phải chăng bà lão “nghiệm” ra điều gì nên mới điềm tĩnh như thế?
Bất ngờ hơn, mẹ Tân cũng quan niệm rằng con cái do trời ban, con trai mình tử nạn bởi “số mạng chỉ ngang đó”. Mẹ người xấu số cho hay thêm, sau cái chết của con trai, đi “xem bói” thì được “thầy” phán rằng những “hồn ma” trong dòng tộc bên nội đã “bắt  Tân phải chết”. 
Nguyên nhân nào đã xui khiến chàng trai trẻ, cũng như cô gái đang mơn mởn xuân thì của gia đình này tự tử? Mời bạn đọc tìm câu trả lời trong Xa lộ pháp luật số 85. Mời độc giả tìm đọc! 
Xa lộ pháp luật - ấn phẩm của báo Pháp luật Việt Nam phát hành thứ 4, thứ 7 hàng tuần, với nhiều tin bài đặc biệt hấp dẫn!
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dòng người bất tận tới viếng Maradona

Dòng người bất tận tới viếng Maradona

(PLVN) - Quan tài của Maradona được đặt tại Dinh Tổng thống để cho mọi người viếng trong 3 ngày quốc tang. Đã có đụng độ xảy ra giữa người hâm mộ và cảnh sát khi họ phải chờ đợi quá lâu để viếng thần tượng.
Đọc thêm