Thu giữ hơn 12.000 sản phẩm nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 12.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Channel, Gucci, Louis Vuitton, Kenzo…

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng

Theo thông tin của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), sau hơn 2 tháng trinh sát, nắm bắt vụ việc, các dấu hiệu vi phạm trên các livestream mà cơ sở đăng tải, ngày 27/4, Phòng Nghiệp vụ 1 (Cục Nghiệp vụ QLTT) đã phối hợp với Đội QLTT số 10 (Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá) và PC03 (Công an tỉnh Thanh Hoá) bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh tại đường Tô Vĩnh Diện (thị xã Bỉm Sơn). Cơ sở kinh doanh này của shop Ngọc Thảo thuộc sở hữu của bà Trương Thị Liên (SN 1971), hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hoá.

Tại đây, lực lượng chức năng đã chia thành 5 điểm tiến hành kiểm tra 05 kho hàng của cơ sở nêu trên.

Phần lớn các kho nằm rải rác cách cơ sở chính cũng là nhà của bà Liên không xa, chỉ dùng để chứa hàng với những kệ sắt được đầu tư chắc chắc, chuyên nghiệp. Mỗi kho rộng từ 80-100m2, nằm sâu trong khu dân cư.

Tại các kho hàng, chủ cơ sở đã phân chia thành từng lĩnh vực với các mặt hàng riêng biệt như khu phục vụ livestream, kho chứa các mặt hàng thời trang; gia dụng; giầy dép; hoá mỹ phẩm….

Chủ cơ sở sử dụng 2 tài khoản Facebook chính là “Nguyễn Thảo” và “Ntthaolasortie” để đăng bán hàng và livestream sản phẩm. Mỗi tài khoản đều có trên 10.000 lượt follow. Tuy nhiên, sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, hai tài khoản trên đã tạm khoá.

Sau 10 tiếng phân loại, kiểm đếm liên tục, đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã ghi nhận trên 12.000 sản phẩm có nhiều dấu hiệu vi phạm. Trong đó phần lớn là các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Channel, gucci, louis vuitton, kenzo…. ngoài ra còn có một lượng lớn sản phẩm là hàng hoá do nước ngoài sản xuất, chủ cơ sở chưa chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.

Cùng với đó, tại hiện trường, hàng trăm đơn hàng đã được đóng gói chờ vận chuyển cho thấy, hàng hoá tại cơ sở này được phân phối khắp mọi nơi từ miền Bắc đến miền thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh với đa dạng các mặt hàng từ thời trang như giầy dép, quần áo đến các mặt hàng gia dụng như nồi chiên không dầu, quạt điện….

Thu giữ hơn 12.000 sản phẩm nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm đếm, phân loại sản phẩm có dấu hiệu vi phạm

Đến 20 giờ ngày 27/4, hàng trăm bao tải chứa các hàng hoá có dấu hiệu vi phạm đã được lực lượng chức năng tiến hành niêm phong, tạm giữ. Một phần của kho chứa các mặt hàng thời trang sẽ tiếp tục được kiểm đếm, phân loại trong hôm nay ngày 28/4.

Ngoài ra, theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, có những ngày cơ sở kinh doanh này chốt hàng nghìn đơn hàng với nhiều giá trị khác nhau. Từ vài chục nghìn đến hàng triệu đồng/ đơn. Doanh số hàng tỷ đồng mỗi tháng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm