Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 00 giờ ngày 12/7

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên đại bàn Tiền Giang, UBND tỉnh Tiền Giang quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 12/7.

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 00 giờ ngày 12/7

Để chủ động và tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, UBND tỉnh Tiền Giang quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn 10 huyện, thị, thành phố. Bắt đầu từ 0 giờ ngày 12/7/2021, thời gian thực hiện 15 ngày; riêng huyện Tân Phú Đông thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 00 giờ ngày 12/7 ảnh 1

Một điểm kiểm soát dịch COVID-19 tại huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Được biết, Sở Y tế Tiền Giang cũng đã có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về chấp thuận thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà sau chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nhiều người đã được cách ly vì tiếp xúc gần với cán bộ này, trong đó có 2 phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh trong lúc tác nghiệp.

Cụ thể, đối tượng áp dụng là người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 nhưng có mang khẩu trang y tế trong quá trình tiếp xúc, thuộc một trong các nhóm sau: Người tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 nhưng không thường xuyên; người làm việc cùng phòng với ca bệnh nhưng vị trí làm việc cách xa trên 2m và không có sự tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh.

Người tiếp xúc gần đã được cách ly tập trung đủ 14 ngày và có kết quả xét nghiệm ngày thứ 14 âm tính với SARS-CoV-2; được chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về cách ly tại nhà (tiếp theo cho đủ 28 ngày). Phạm vi áp dụng cách ly F1 tại nhàthực hiện trên địa bàn toàn tỉnh, bắt đầu từ ngày 12/7. Thời gian cách ly tại nhà là 28 ngày, kể từ ngày tiếp xúc với người bệnh.

Ngoài ra, tính đến chiều ngày 10/7, tại địa bàn huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã có 54 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến các công nhân, chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại Công ty cổ phần May Công Tiến, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Qua điều tra, truy vết, huyện đã xác định được gần 500 F1. Do đó, UBND huyện Gò Công Đông đã có văn bản yêu cầu tất cả các công ty, doanh nghiệp, tổ hợp tác... có công nhân và người lao động trên địa bàn huyện tạm ngưng hoạt động từ ngày 12/7 đến khi có thông báo mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm