TP HCM bác thông tin "đóng cửa toàn thành phố" trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Sáng nay (14/7) tại nhiều nơi ở TP HCM, người dân lại đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ khi có những thông tin không chính xác lan truyền trên mạng xã hội.

Người dân xếp hàng chờ vào mua hàng ở một Co.opmart. Ảnh: VOV

Người dân xếp hàng chờ vào mua hàng ở một Co.opmart. Ảnh: VOV

Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc TP HCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn TP dẫn đến khan hiếm thực phẩm nên kêu gọi người dân tụ tập mua sắm, tích trữ hàng hóa, thông tin cho rằng lãnh đạo TP bị mắc COVID-19... Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM khẳng định những thông tin trên đều là thông tin sai sự thật, xuyên tạc.

Lãnh đạo TP đang tập trung triển khai các biện pháp quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời, triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Đề nghị người dân bình tĩnh, không nghe theo, không lan truyền các thông tin không chính xác. Người dân thành phố nên cập nhật thông tin từ báo chí chính thống. Các cơ quan chức năng của TP sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

TP HCM bác thông tin "đóng cửa toàn thành phố" trên mạng xã hội ảnh 1

Tin nhắn sai sự thật về tình hình TP HCM lan truyền trên mạng xã hội.

Hiện TP HCM vẫn đang kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, thường xuyên trao đổi, thống nhất các giải pháp chống dịch với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng nêu rõ về văn bản 2337/UBND-TH về dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn TP nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công văn này chỉ điều chỉnh một số nội dung liên quan đến các doanh nghiệp đang tổ chức sản xuất. Các hoạt động cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP vẫn được điều chỉnh theo công văn số 2279/UBND-VX ngày 8/7/2021 về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm