TP HCM tri ân nghĩa cử cao đẹp của lực lượng tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/9, UBND huyện Củ Chi cùng Bộ Tư lệnh và Sở Du lịch TP HCM tổ chức chương trình gặp gỡ, tri ân giữa lãnh đạo TP HCM cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao quà tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao quà tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tại buổi tri ân, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Lệ bày tỏ, đợt dịch lần thứ 4 tuy gây ra nhiều khó khăn, gian khổ cho đồng bào TP nhưng đã không làm giảm tinh thần, hành động cao đẹp vì cộng đồng của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đó là hình ảnh lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế trong bộ quần áo bảo hộ giữa nắng như đổ lửa hay những cơn mưa bất chợt, đối diện với những đêm dài không ngủ, ngày không kịp ăn, nhưng vẫn tận tâm, tận lực với công việc cứu chữa bệnh nhân; thậm chí đã có anh chị em nén nỗi đau, gạt đi nước mắt khi không gặp được người thân lần cuối do đang phải thực hiện nhiệm vụ.

Đó là hình ảnh màu xanh khắp nẻo đường, con phố, của những anh “Bộ đội Cụ Hồ”, những chiến sĩ Công an nhân dân không ngại hy sinh gian khổ, nhiều tháng không về nhà… Đó là những cán bộ ở cơ sở “3 tại chỗ” vất vả ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để điều tra dịch tễ và truy vết, mang từng gói thuốc, túi thực phẩm cho từng hộ dân đang gặp khó khăn. Đó là những phóng viên báo đài đối diện hiểm cơ lây nhiễm giữa tâm dịch để viết tin bài. Đó là những tình nguyện viên bằng cả tấm lòng nhân ái, sự hy sinh thầm lặng, sự sẻ chia sâu sắc, xung phong hỗ trợ cộng đồng…

Nhằm ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp tích cực của các lực lượng, UBND huyện Củ Chi phối hợp Bộ Tư lệnh TP, Sở Du lịch TP HCM sẽ tổ chức chương trình “Hành trình xanh về vùng Đất thép gặp gỡ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19” tại 312 phường xã, được tổ chức làm 3 đợt. Dịp này, Ban tổ chức trao tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Lệ cũng cho biết, Bộ Y tế đã ghi nhận đánh giá Quận 7, huyện Cần Giờ và Củ Chi đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, được đánh giá là ở trạng thái “bình thường mới”. Trong đó, huyện Củ Chi với những cách làm sáng tạo, kiên quyết, đã trở thành một trong những đơn vị đầu tiên kiểm soát được dịch bệnh, giữ vững “vùng xanh” trên quê hương “Đất thép thành đồng”, góp phần tạo “vành đai xanh” cho TP.

Các địa phương như quận Phú Nhuận, Quận 5, Quận 11, huyện Nhà Bè cũng đạt được kết quả rõ rệt. TP đang dần kiểm soát được dịch. Để đảm bảo việc chống dịch bền vững hơn, TP sẽ từng bước nới lỏng, phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội với nguyên tắc “An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó; mở cửa thì phải giữ vững an toàn”.

Trước tình hình dịch bệnh có thể còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân TP đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa. Tiếp tục “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch", phát huy tinh thần “mỗi người dân hãy là người chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch”, nâng cao ý thức, sự chủ động của mỗi người trong công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5T, 5K của Bộ Y tế trong mọi hoạt động.

Bà Nguyễn Tị Lệ cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền và nhân dân TP tuyệt đối tin tưởng và luôn đồng hành với tất cả mọi người trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm