Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực hưởng ứng, tham gia đóng góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến.

Với tinh thần đó, 05 bộ máy tính và gói cước 01 năm sử dụng 4G, với tổng trị giá 31.900.000 đồng đã được Công đoàn NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng cho các em học sinh mồ côi và những em nằm trong Chương trình “Cặp lá yêu thương”. Trong đó, ưu tiên trao tặng máy tính cho các em mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ do dịch bệnh COVID-19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cụ thể, có 5 học sinh trong chương trình “Cặp lá yêu thương” có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cả cha và mẹ; mỗi em được nhận một phần quà trị giá 6,380 triệu đồng, gồm: 1 máy tính bảng, 1 bộ phát sóng 4G và cước phí 01 năm sử dụng 4G. Kinh phí của hoạt động này do cán bộ, người lao động trong toàn hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đóng góp.

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

05 bộ máy tính và gói cước 01 năm sử dụng 4G, với tổng trị giá 31.900.000 đồng đã được Công đoàn NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng cho các em học sinh

Ông Nguyễn Hoàng Anh Tuấn- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: Hưởng ứng thực hiện chương trình Sóng và máy tính cho em, NHCSXH tỉnh rất mong muốn phần nào được chia sẻ với các gia đình, các em học sinh đang đối mặt với những khó khăn để thích ứng với việc học tập trong điều kiện dịch bệnh.

Đây là một chương trình lớn có ý nghĩa mà Đảng và Nhà nước đang triển khai mạnh mẽ để hạn chế bớt sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến công tác giáo dục, hạn chế khó khăn cho các em học sinh; thể hiện tinh thần nhân ái, chia sẻ tương trợ của toàn xã hội đối với các em học sinh bị thiệt thòi lớn trong thời dịch bệnh, mong muốn các em vượt qua mọi khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Đợt này, Công đoàn NHCSXH Việt Nam trao tặng 500 bộ máy tính cho các em học sinh mồ côi và các Lá chưa lành, là những em nằm trong Chương trình “Cặp lá yêu thương” của Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội và NHCSXH đồng phối hợp tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố. Trong đó, ưu tiên trao tặng máy tính cho các Lá chưa lành mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ do dịch bệnh COVID-19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm