Truy điệu và an táng 103 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ truy điệu và an táng 103 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế tại Lào.

103 hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc.

103 hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc.

Ngày 25/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Ủy viên Ban chỉ đạo Quốc gia 515, Phó trưởng ban Công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dự lễ.

Truy điệu và an táng 103 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào ảnh 1

Đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An lên dâng hương các anh hùng liệt sĩ

Mùa khô năm 2021-2022, Đội Quy tập tỉnh Nghệ An đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các địa phương tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xây Xổm Bun của nước bạn Lào tiến hành tìm kiếm, cất bốc được 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào.

Đọc điếu văn truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Trong cuộc chiến đấu sinh tử vì nghĩa lớn, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả, những tổn thất là điều không thể tránh khỏi. Nhiều cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hy sinh trên đất nước Lào, trong đó có hàng chục ngàn đồng chí đã hy sinh trên 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xây Xổm Bun nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Đảng, Nhà nước và quân đội rất tự hào về các đồng chí. Sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ đã góp phần to lớn và sự nghiệp cách mạng của hai nước, tô thắm thêm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt và trang sử hào hùng của hai nước Việt - Lào.

Truy điệu và an táng 103 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào ảnh 2

Ông Sĩ Vi Lay Sẻng Cha Lơn, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng ban Công tác đặc biệt tỉnh Xiêng Khoảng (Lào), phát biểu khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào mãi mãi biết ơn quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hy sinh; đồng thời khẳng định sẽ đem hết sức mình vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và quan hệ hợp tác toàn diện Việt-Lào.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu và nhân dân đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Sau lễ truy điệu, 103 hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm