Tuyên án 2 anh em mang hung khí đe dọa cán bộ chốt phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/9, Tòa án Nhân dân thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ chống người thi hành công vụ đối với 2 đối tượng Nguyễn Hoàng Sơn và Nguyễn Hoàng Nhựt (thường trú phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Đây là 2 đối tượng đã chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 thuộc khóm 4, phường 1, thị xã Giá Rai vào ngày 9/8 và bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Giá Rai khởi tố vào giữa tháng 8/2021.

Theo cáo trạng, 18h 30 phút ngày 9/8, Nguyễn Hoàng Nhựt điều khiển xe máy có ý định qua chốt kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 để đi lấy tiền. Tuy nhiên, Nhựt không có giấy đi đường và ra đường trong trường hợp không cần thiết khi địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng nên tổ làm nhiệm vụ không cho Nhựt qua chốt.

Tuyên án 2 anh em mang hung khí đe dọa cán bộ chốt phòng dịch ảnh 1

2 bị cáo Sơn (áo sọc) và Nhựt tại phiên toà.

Nguyễn Hoàng Nhựt đã gây rối trật tự, cản trở công việc và dùng lời lẽ thô tục xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Sau đó, Nhựt quay xe về và gọi cho anh ruột là Nguyễn Hoàng Sơn mang theo cây dao tự chế đến cũng dùng lời lẽ thô tục xúc phạm, xông vào đe dọa những người làm nhiệm vụ.

Lực lượng chức năng kịp thời tránh mặt và báo Công an thị xã Giá Rai cử cán bộ đến giải quyết. Khi lực lượng đến, Sơn và Nhựt vẫn dùng cây sắt, dao phản kháng.

Nguyễn Hoàng Sơn từng có tiền án về tàng trữ trái phép chất ma túy và đến ngày phạm tội chưa xóa án tích. Cả Nguyễn Hoàng Sơn và Nguyễn Hoàng Nhựt cũng từng bị xử phạt hành chính về hành vi đánh nhau.

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của 2 bị cáo ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chính vì thế, sau khi xem xét và căn cứ vào các chứng cứ có liên quan, lời khai của bị cáo và quá trình xét hỏi, tranh luận, nghị án, Chủ tọa phiên tòa tuyên án Nguyễn Hoàng Sơn và Nguyễn Hoàng Nhựt phạm tội chống người thi hành công vụ với mức án 1 năm tù đối với Nguyễn Hoàng Sơn, còn Nguyễn Hoàng Nhựt lãnh mức án 9 tháng tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm