Tuyệt chiêu chế biến món nộm sứa giòn ngon

(PLO) - Dưa hấu sau khi ăn thì còn lại phần cùi dưa hấu rất hấp dẫn, bạn không nên bỏ phí mà hãy tận dụng để làm món nộm sứa trộn cùi dưa hấu ngon tuyệt này nhé!
Tuyệt chiêu chế biến món nộm sứa giòn ngon

Nguyên liệu

200g sứa

250g vỏ dưa hấu

10ml dầu mè

10ml nước mắm

5ml giấm

1 quả ớt

20g tỏi

Muối

Chế biến

Bước 1:Nếu sử dụng sứa tươi thì bạn cần ngâm sứa qua nước muối để sơ chế sứa trước khi thực hiện. Sử dụng sứa chế biến sẵn đóng bịch, các bạn lấy sứa ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2:Cùi dưa hấu cắt bỏ phần vỏ xanh sau đó thái thật mỏng và trộn cùng với chút muối trong 15 phút. Sau đó dùng tay vắt bỏ phần nước rồi để ráo. Băm nhuyễn tỏi ớt sau đó trộn đều với giấm và nước mắm.

Bước 3: Cho sứa và cùi dưa hấu vào tô trộn đều với hỗn hợp nước mắm và thêm chút dầu mè, đảo đều.

Bước 4: Cuối cùng, trình bày món gỏi sứa thơm ngon ra đĩa và thưởng thức.

Cùi dưa hấu mát lạnh ăn cùng với sứa giòn sật sẽ là một sự kết hợp thật hoàn hảo cho món khai vị của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Thật vậy, mùa hè nắng nóng thế này mà được ăn những món gỏi, trộn mát lành thế này là thích nhất đấy! 

Đọc thêm