UBND quận Hà Đông (Hà Nội): Trả lời đề nghị 'giao đất dịch vụ' của công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được thông tin phản hồi của UBND quận Hà Đông (Hà Nội) trả lời nội dung đơn thư kiến nghị của bà Nguyễn Thị Nhiên (ngụ khu Hà Trì 2, phường Hà Cầu).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, nội dung đơn kiến nghị về việc giao đất theo tiêu chuẩn Thanh niên xung phong (TNXP) tại Đề án xét giao đất dịch vụ, đất ở của HTX Hà Trì của bà Nhiên; đã được UBND quận trả lời công dân tại Văn bản 1908/UBND-TNMT ngày 3/8/2019.

Sau đó công dân có đơn khiếu nại. Chủ tịch UBND quận đã thụ lý và ban hành Quyết định 736/QĐ-UBND ngày 20/2/2020 giải quyết khiếu nại (lần đầu), Chủ tịch UBND Hà Nội ban hành Quyết định 1593/QĐ-UBND ngày 6/4/2021 giải quyết khiếu nại (lần hai). Sau khi rà soát, ngày 24/6/2022, UBND TP ban hành Văn bản 1989/UBND-BTCD về chấm dứt việc tiếp nhận, giải quyết đơn của bà Nhiên liên quan nội dung khiếu nại trên.

Trước đó, phản ánh đến Báo PLVN, bà Nhiên cho rằng gia đình bà đủ điều kiện được giao đất dịch vụ với hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nông nghiệp, cũng như phản ánh việc một số cá nhân không đủ điều kiện nhưng được giao đất dịch vụ.

Bà Nhiên cho rằng, mẹ bà và gia đình tham gia HTX Hà Trì từ những năm 1960, mỗi thành viên trong gia đình được cấp một diện tích đất 5% tại khu Vườn Vải (nay là sân vận động Hà Trì). Đến 1964, UBND xã Hà Cầu điều bà đi thực hiện nhiệm vụ TNXP.

Thực hiện Đề án xét giao đất dịch vụ với hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nông nghiệp của phường Hà Cầu; thì bà Nhiên cho rằng đủ điều kiện được giao 1 suất đất dịch vụ, còn được ưu tiên chọn diện tích lớn hơn khi có 3/9 tiêu chí đáp ứng điều kiện. Đó là, bà Nhiên là xã viên HTX có đất nông nghiệp tại Hà Trì (có xác nhận của HTX); là TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ (có huân, huy chương, kỷ niệm chương); được giao nhiệm vụ đi TNXP (có xác nhận của UBND phường Hà Cầu). Bà Nhiên cho rằng đủ điều kiện nhưng lại không được giải quyết; trong khi một số người không đủ điều kiện lại được giao đất dịch vụ.

Đọc thêm