UBND tỉnh Lào Cai: Chuyển đơn của công dân đến Sở TN&MT giải quyết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 438/VPUBND-TCD của Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai về việc giải quyết đơn thư của bà Nguyễn Thị Cẩm Bình, ông Đinh Tiến Thành (ngụ số 3, Khúc Hạo, Ba Đình, Hà Nội) do Báo PLVN chuyển đến.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đơn, bà Bình, ông Thành cho rằng: Năm 2004, hai người góp vốn cùng một phụ nữ mua chung diện tích đất nông nghiệp hơn 1ha của ông Hạng A Pho (ngụ thôn Suối Hồ, xã Sa Pả, huyện Sa Pa; nay là phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa). Giữa 2 bên đã thỏa thuận chia đôi diện tích này, mỗi bên có quyền sử dụng khoảng 5.000m2.

Đến năm 2006, vợ chồng bà Bình, ông Thành được chính quyền địa phương cấp GCNQSDĐ với 400m2 đất thổ cư thuộc diện tích đất nêu trên, mục đích đất sử dụng lâu dài. Hai bên vẫn thỏa thuận chia đôi phần đất nông nghiệp tại quả đồi đã mua chung trước đó. Tuy nhiên, đến năm 2010, bà Bình, ông Thành phát hiện diện tích đất nông nghiệp của gia đình ông bà không nằm trong sổ địa chính xã và người mua chung đang tiến hành chuyển nhượng phần đất này cho người khác. Cho rằng hành vi của này là vi phạm pháp luật, bà Bình, ông Thành nhiều lần có đơn gửi cơ quan chức năng địa phương nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng. Đặc biệt, mặc dù đang có tranh chấp nhưng đất đã được một số cán bộ phê duyệt, chuyển nhượng cho người khác trái quy định.

Công văn do ông Bùi Công Khanh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, ký, cho biết: Sau khi xem xét nội dung kiến nghị, căn cứ Thông tư 05/2021/TT- TTCP, Chủ tịch UBND tỉnh chuyển ý kiến kiến nghị đến Sở TN&MT để xem xét, giải quyết theo pháp luật; thông báo kết quả với Báo PLVN và Chủ tịch UBND tỉnh.

Đọc thêm