Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc

Qua đó, vận động hỗ trợ, kêu gọi các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân tham gia hỗ trợ thiết bị công nghệ dưới hình thức hiện vật hoặc tiền. Phân bổ kịp thời, phù hợp các nguồn tài trợ, phấn đấu 100% các em học sinh có thiết bị công nghệ, kết nối Internet đủ đáp ứng điều kiện học trực tuyến trên địa bàn tỉnh.

Triển khai hạ tầng lắp đặt cáp quang đến 100% các khu dân cư, thôn, xóm, bản trên địa bàn tỉnh để sẵn sàng kết nối Internet. Phát triển các nền tảng đáp ứng yêu cầu kết nối phục vụ việc dạy và học trực tuyến như tăng dung lượng các gói kết nối Internet phục vụ việc dạy, học trực tuyến; xây dựng cơ chế, chính sách miễn, giảm giá tiền lắp đặt, hỗ trợ cước kết nối Internet cho các hộ gia đình có con em là học sinh. Cập nhật, công bố các nền tảng dạy, học trực tuyến Việt Nam được miễn phí kết nối Internet.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là Nhân dân ủng hộ bằng các hình thức như ủng hộ bằng tiền; ủng hộ bằng thiết bị: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Các doanh nghiệp viễn thông ủng hộ bằng cơ chế, chính sách của doanh nghiệp.

Mọi nguồn lực ủng hộ trong chương trình, phục vụ học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh mà gia đình chưa bảo đảm được các điều kiện học trực tuyến như không có thiết bị công nghệ hoặc gia đình không đủ điều kiện kết nối Internet. Hỗ trợ 01 lần/01 học sinh thuộc đối tượng hỗ trợ.

Sở Giáo dục và Đào tạo là đơn vị phát động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục và Đào tạo tham gia ủng hộ Chương trình. Chủ trì, phối hợp với UBDN các huyện, thành phố rà soát, thống kê, cung cấp danh sách học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh chưa bảo đảm các điều kiện dạy, học trực tuyến (học sinh chưa có thiết bị công nghệ, gia đình chưa có đường truyền Internet). Tiếp nhận và phân bổ nguồn lực từ Chương trình đến các trường hợp được hỗ trợ.

Sở Thông tin và Truyền thông, các tổ chức hội, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc phát huy tinh thần chủ động, tuyên truyền, vận động các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân tham gia ủng hộ Chương trình. Lan tỏa tinh thần nhân văn, giá trị tốt đẹp. Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” được vun đắp hàng ngàn năm của Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc./.

THÔNG TIN ĐẦU MỐI CHƯƠNG TRÌNH

Sở Giáo dục và Đào tạo làm đầu mối tiếp nhận, tài trợ ủng hộ Chương trình. Danh sách Ban tiếp nhận tài trợ Chương trình:

1. Ông Đặng Công Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, điện thoại: 0983934091

2. Bà Hà Thị Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, điện thoại: 0985131568

3. Ông Nguyễn Việt Hà, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo, điện thoại: 0983121482

4. Bà Tống Thị Thu, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo, điện thoại: 0915262928

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đông Hưng (Thái Bình): Nhà xưởng ngang nhiên xây dựng không phép trên đất nông nghiệp

Đông Hưng (Thái Bình): Nhà xưởng ngang nhiên xây dựng không phép trên đất nông nghiệp

Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh về tình trạng xây dựng nhà trái phép, tràn lan trên đất nông nghiệp, UBND huyện Nam Trực đã đưa ra văn bản đề nghị chính quyền cấp xã Nam Toàn khẩn trương rà soát, xử lý triệt để(PLVN) - Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp bỗng nhiên biến thành điểm xây dựng nhà xưởng không phép ngay trước cổng UBND xã Hà Giang nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để.

Đọc thêm