Vĩnh Phúc xử phạt 729 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa ra nhiều nội dung cảnh báo, khuyến cáo, yêu cầu người dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch, những hành vi vi phạm cũng cần xử lý nghiêm.

Lực lượng công an tỉnh Vĩnh Phúc trực tại các điểm kiểm soát dịch bệnh ra vào tỉnh.

Lực lượng công an tỉnh Vĩnh Phúc trực tại các điểm kiểm soát dịch bệnh ra vào tỉnh.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 01/05 đến nay đã xử phạt 729 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền 982,5 triệu đồng.

Trong đó, có một trường hợp bị xử phạt số tiền 5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin chưa kiểm chứng liên quan đến dịch bệnh trên mạng xã hội; cảnh cáo 52 trường hợp, phạt tiền 642 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng số tiền 776,5 triệu đồng.

Ngoài ra, phạt tiền 14 cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu không dừng hoạt động; phạt tiền sáu trường hợp không khai báo lưu trú, tạm trú; cảnh cáo một trường hợp, phạt tiền hai trường hợp không chấp hành việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế với số tiền 12,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, lực lượng công an tăng cường kiểm tra phương tiện ra vào tỉnh, yêu cầu quay trở lại địa phương 3.025 phương tiện đến từ vùng có dịch, cho vào địa bàn tỉnh 1.037 lượt người thuộc vùng có dịch như các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, TP Hà Nội. Với các trường hợp trên đều có phiếu xét nghiệm âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với COVID-19 trong vòng ba ngày trước khi vào Vĩnh Phúc.

Hiện địa phương này cũng đang tăng cường công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn tỉnh và tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Công an Hải Dương phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" để chủ động trước dịch bệnh

Công an Hải Dương phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" để chủ động trước dịch bệnh

(PLVN) - Nhằm ứng phó linh hoạt, kịp thời, phù hợp với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã chuẩn bị tốt về hậu cần, y tế cả về nguồn lực và vật lực để các cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng có thể yên tâm làm nhiệm vụ phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Đọc thêm