Vợ hung thủ giết chủ nợ ở Hải Dương phản cung, không thừa nhận cùng chồng đốt xác phi tang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (18/11), TAND tỉnh Hải Dương xét xử sở thẩm vụ án Cao Tài Năng và Vũ Thị Mừng (vợ Năng) trong vụ án giết chủ nợ, đốt xác. Tại tòa, các bị cáo đã có những lời khai chấn động.

Bị cáo Cao Tài Năng thừa nhận hành vi phạm tội

Bị cáo Cao Tài Năng thừa nhận hành vi phạm tội

Tại tòa, bị cáo Cao Tài Năng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Năng khai, do bức xúc vì bị đòi nợ nên đã bộc phát sát hại nạn nhân. Về lý do đào xác nạn nhân lên đốt, Năng khai sau khi giết nạn nhân, bị cáo không ăn không ngủ được, lúc nào cũng ám ảnh. Do nghĩ người Ấn Độ thiêu xác để người chết siêu thoát, từ đó, Năng nảy sinh ý định đào xác nạn nhân lên để đốt.

Lý giải việc ban đầu không khai vợ mình, Cao Tài Năng khai do thời điểm đó vợ sắp đẻ nên muốn nhận tội một mình. “Bị cáo cũng có con, trong tù không được gặp con cũng rất nhớ. Nên nghĩ là bố mẹ anh Cường không được gặp con cũng nhớ vì vậy bị cáo tự nguyện khai hết hành vi phạm tội và khai vợ mình”.

Nhắc đến người vợ vì mình mà phạm tội, người chồng nghẹn ngào: “Vợ bị cáo chỉ vì thương chồng mà bao che, bị cáo rất hối hận về hành vi của mình”.

Tại tòa, Vũ Thị Mừng thừa nhận, sau khi giết nạn nhân chồng có kể với mình. Tuy nhiên, Mừng không thừa nhận hành vi cùng chồng đốt xác nạn nhân.

Vợ hung thủ giết chủ nợ ở Hải Dương phản cung, không thừa nhận cùng chồng đốt xác phi tang ảnh 1

Vũ Thị Mừng không thừa nhận hành vi cùng chồng đốt xác nạn nhân.

Mừng cho rằng khi ra hiện trường chỉ nhìn thấy một “cái bọc” chứ không không biết đấy là xác nạn nhân. Về tình tiết được chồng bàn bạc đào xác nạn nhân lên để đốt, bị cáo Mừng cho rằng chỉ nghe chồng nói là đào “cái bọc” lên đốt. Từ đó Mừng không thừa nhận cùng chồng đào xác và đốt xác nạn nhân.

Tuy nhiên tại tòa Kiểm sát viên đã công bố lời của bị cáo Mừng thừa nhận là cùng chồng đào xác và đốt xác nạn nhân.

Theo cáo trạng: Do bức xúc vì bị đòi nợ số tiền gần 3 tỷ đồng và không có tiền trả nợ cho anh Dương Công Cường (SN 1974 trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) nên khoảng 09 giờ ngày 28/11/2020, tại số nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn (phường Bình Hàn, TP Hải Dương) Năng bất ngờ từ phía sau dùng gậy gỗ đánh liên tiếp nhiều nhát trúng đầu nạn nhân. Hậu quả làm nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Vợ hung thủ giết chủ nợ ở Hải Dương phản cung, không thừa nhận cùng chồng đốt xác phi tang ảnh 2

Người nhà nạn nhân rất đau xót khi người thân bị giết người, đốt xác

Sau đó, Năng lấy điện thoại, xe ô tô, đồng hồ và một số tài sản khác rồi đem thi thể anh nạn nhân đi chôn, đốt xác vứt ở nhiều nơi nhằm tránh sự phát hiện của người khác. Ngày 01/7/2021, Năng đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do đó, Cao Tài Năng bị truy tố về tội Giết người, Cướp tài sản và xâm phạm thi thể, hài cốt.

Liên quan đến vụ án, kết quả điều tra cũng xác Vũ Thị Mừng sau đó biết việc chồng mình phạm tội nhưng không tố giác mà còn giúp chồng xóa dấu vết nhằm che đậy tội lỗi.

Cụ thể, đêm ngày 28/11/2020 (ngày Năng sát hại anh nạn nhân), Cao Tài Năng đã thú nhận với vợ việc mình đã giết anh Dương Công Cường và thi thể của nạn nhân vẫn để ở tiệm thuốc.

Mừng tin là thật nên khuyên chồng ra đầu thú, nhưng Năng sợ bị bắt đi tù nên dọa tự tử. Năng nói đã tìm được nơi chôn xác và đề nghị vợ giúp đỡ. Mừng đồng ý.

Ngay trong đêm, hai vợ chồng này dùng ô tô chuyển xác nạn nhân ra bờ sông Kim Sơn (thuộc khu 9, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương) để chôn.

Vợ hung thủ giết chủ nợ ở Hải Dương phản cung, không thừa nhận cùng chồng đốt xác phi tang ảnh 3

Rất nhiều người dân đứng ở ngoài tòa để theo dõi phiên xử

Sau đó 2 vợ chồng này lên Hà Nội, tiếp tục dùng khăn, cồn xóa dấu vết trên chiếc xe của nạn nhân, phá hủy camera hành trình lấy tất cả đồ đạc có trong xe của nạn nhân bỏ vào túi nilon để mang đi.

Thời gian sau đó, Năng thường xuyên ra khu vực chôn xác nạn nhân để xem xét tình hình. Đến khoảng cuối năm 2020 (âm lịch) khi phát hiện khu vực này có trồng một số cây mới, do nghĩ sẽ có người tiếp tục đào đất để trồng cây sẽ phát hiện thi thể của nạn nhân, nên vào tối ngày 27/11 âm lịch (tức 08/02/2021), Năng cùng vợ đã mua khoảng 6,5l xăng, đào xác nạn nhân lên chất củi, gỗ sau đó đổ xăng lên xác nạn nhân để đốt.

Lúc đó 1 người đi thuyền đánh cá trên sông phát hiện, hỏi “đốt gì mà to thế”, Mừng trả lời “đốt đồ chống dịch” người đánh cá bỏ đi. Sau khi lửa tắt, hai vợ chồng này dùng xẻng xúc tro, xương của nạn nhân vào túi nilon mang tới phi tang ở nhiều nơi. Từ những hành vi đó, Vũ Thị Mừng bị truy tố tội Che giấu tội phạm và xâm phạm thi thể, hài cốt.

Báo PLVN sẽ tiếp tục đưa tin phiên xử.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm