Xe khách chở người từ vùng dịch COVID-19 về Nghệ An trốn khai báo y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng CSGT Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cùng với cơ quan chức năng vừa phát hiện, xử lý 2 xe khách chở 40 người từ vùng dịch COVID-19 Hà Nội, Bắc Giang và TP HCM về quê nhưng trốn khai báo y tế.

Các hành khách trên xe về từ vùng dịch đã được xét nghiệm COVID-19 và đi cách ly.

Các hành khách trên xe về từ vùng dịch đã được xét nghiệm COVID-19 và đi cách ly.

Theo báo cáo của lực lượng CSGT công an huyện Yên Thành, sau khi nắm được nguồn tin 1 xe khách chở người từ vùng dịch COVID-19 TP HCM về Nghệ An, lực lượng CSGT tổ chức đón lõng ở cầu Bến Thuỷ lúc 2h ngày 14/7.

Qua kiểm tra, trên xe có 20 người từ vùng dịch TP HCM, trong đó có 4 người ở huyện Diễn Châu và có 16 người ở huyện Yên Thành.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Nghệ An đã yêu cầu cách ly y tế tập trung 4 người tại xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu) và 16 người tại Trường Mầm non xã Long Thành (huyện Yên Thành). Các hành khách trên chuyến xe cũng được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, vào lúc 14h ngày 13/7, lực lượng CSGT Công an huyện Yên Thành phát hiện, xử lý xe khách chở 20 người từ vùng dịch COVID-19 Hà Nội, Bắc Ninh về huyện Yên Thành nhưng chưa thực hiện các thủ tục khai báo y tế.

Qua kiểm tra, nhà xe chỉ có hợp đồng vận chuyển khách theo tuyến Nghệ An - Bắc Ninh mà không có hợp đồng chiều ngược lại. Trong số 20 hành khách có 14 người về từ Hà Nội, 6 người về từ Bắc Ninh. Đây là hai địa phương có dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Ban chỉ đạo huyện Yên Thành đã cho test nhanh toàn bộ 20 người, kết quả âm tính. Đồng thời, đưa hành khách về Trạm Y tế tại từng xã để theo dõi sức khoẻ, cách ly theo quy định.

Đội CSGT Công an huyện Yên Thành đã lập biên bản, xử lý lỗi vi phạm vận chuyển hành khách không có hợp đồng đối với nhà xe trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm