Xem xét trách nhiệm lãnh đạo trung tâm y tế sau khi ghi nhận 02 ca nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi phát hiện 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, UBND tỉnh Gia Lai đã có công điện khẩn yêu cầu khoanh vùng tạm thời một làng và trạm y tế xã để truy vết, lấy kết quả xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm trong đêm tại làng Kte và Trạm y tế xã H'Bông (Chư Sê, Gia Lai)

Lấy mẫu xét nghiệm trong đêm tại làng Kte và Trạm y tế xã H'Bông (Chư Sê, Gia Lai)

Tối 7/7, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính lần một với SARS-CoV-2 là K.N. (18 tuổi) và K.Q (20 tuổi, đều trú tại làng Kte, xã H'Bông, huyện Chư Sê). Cả hai đã đi xe máy cá nhân từ phường Tân Thượng Đông, quận 7, TP HCM về xã H'Bông vào chiều 4/7.

Theo khai báo y tế, hai ca bệnh mới phát hiện trên đi xe máy từ 163 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thượng Đông, Quận 7, TP HCM về đến xã H’Bông vào lúc 16 giờ ngày 04/7. Ngày 05.7, hai trường hợp trên đến trạm y tế xã để khai báo và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Trong thời gian cách ly, hai trường hợp nêu trên chỉ tiếp xúc với gia đình.

Ngày 06/7, hai trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm và nghi ngờ mắc COVID-19. Ngay ngày hôm sau, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm lại, kết quả cho dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

UBND tỉnh Gia Lai đã có công điện khẩn yêu cầu khoanh vùng tạm thời làng Kte và Trạm y tế xã H'Bông (Chư Sê, Gia Lai) để lấy mẫu kết quả xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan.

Ngay trong đêm, đội phản ứng nhanh và các lực lượng liên quan đã có mặt tại làng Kte để tiến hành khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly đối với các trường hợp F1 nếu có.

Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu Sở Y tế chấn chỉnh, xem xét xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân để xảy ra thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt là lãnh đạo Trung tâm y tế các địa phương thuộc huyện Chư Sê và Krông Pa.

Ngoài ra, các địa phương phải huy động tổng lực ra quân đợt cao điểm từ 0h ngày 7/7 - 11/7 nhằm rà soát, lập danh sách, phân loại các những người đi từ các tỉnh khác về, đặc biệt là TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Phú Yên, Quảng Ngãi, Khánh Hòa… nhằm kịp thời phát hiện, khoanh vùng, truy vết, ngăn chặn dịch có hiệu quả.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm