Xử phạt 2 thanh niên bình luận sai sự thật trên facebook

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 thanh niên vì bình luận sai sự thật trên mạng xã hội facebook.

Anh N.T.H (trú tại xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên) tại cơ quan chức năng; Ảnh: Báo Thái Nguyên.

Anh N.T.H (trú tại xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên) tại cơ quan chức năng; Ảnh: Báo Thái Nguyên.

Theo đó, Thanh tra sở thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.V.L (sinh năm 1991, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình) và N.T.H (sinh năm 1997, trú tại xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên) về hành vi thông tin sai sự thật, xuyên tạc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội.

Cụ thể, vào ngày 16/6, trang Fanpage “Gang Thép” đăng tải bài viết: “Không lâu nữa Thái Nguyên của chúng ta sẽ có diện mạo hoàn toàn mới”. Nội dung bài viết dẫn thông tin về việc tỉnh giao chi tiết hơn 4.600 tỷ đồng kế hoạch vốn đầu tư công và nhận được nhiều lượt bình luận, chia sẻ.

Tuy nhiên, anh N.V.L chủ của tài khoản Facebook “Luân Long” bình luận: “Khi người dân đang chết dần, chết mòn vì dịch bệnh sao không lo cho dân đi; thay đổi diện mạo có khiến dân no cái bụng…”; Anh N.T.H chủ tài khoản Facebook “Tôi là tôi” bình luận: “Không lâu nữa các lãnh đạo sẽ toàn đi siêu xe và biệt thự dát vàng”. Những bình luận trên đã tạo dư luận xấu, ảnh hướng đến uy tín của tổ chức và cá nhân của tỉnh Thái Nguyên

Quá trình xác minh, cả hai trường hợp nói trên đều thừa nhận hành vi, mục đích tương tác cho vui chứ không có ý đồ xấu và đồng thời cam kết gỡ bỏ bình luận trên Fanpage “Gang Thép”. Căn cứ các quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 5 triệu đồng

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm