Xử phạt trường hợp "dắt chó đi dạo" trong ngày đầu Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 6h sáng nay (24/7) TP Hà Nội bắt đầu thực hiện việc giãn cách để phòng dịch theo Chỉ thị 16. Một số trường hợp không chấp hành Chỉ thị 16 đã bị xử phạt.

Cô gái dắt chó ra đường trong sáng nay bị lực lượng chức năng xử phạt 2 triệu đồng.

Cô gái dắt chó ra đường trong sáng nay bị lực lượng chức năng xử phạt 2 triệu đồng.

Ngay từ đêm qua, công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các quận, phường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch. Ngay trong sáng nay tại khu vực phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã có 1 số trường hợp vi phạm bị xử phạt.

Xử phạt trường hợp "dắt chó đi dạo" trong ngày đầu Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16 ảnh 1

Ngã tư Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng sáng nay (24/7) có rất ít người qua lại.

Bắt đầu từ 6h sáng, lực lượng công an phường Hàng Trống đã tiến hành tuần tra kiểm soát trên địa bàn phường.

Đường phố vắng vẻ vào ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 lại là điều kiện lý tưởng để một số người dân ra ngoài tập thể dục hay dắt chó đi dạo. Tất cả những trường hợp này khi bị lực lượng chức năng phát hiện đều bị đưa về trụ sở công an phường lập biên bản, yêu cầu viết cam kết không tái phạm và xử phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên, một số bạn trẻ vẫn cố tình vi phạm Chỉ thị 16 dù thông tin giãn cách toàn thành phố đã được đăng tải trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng từ 23h đêm hôm qua.

Xử phạt trường hợp "dắt chó đi dạo" trong ngày đầu Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16 ảnh 2

Một trong những nơi sầm uất nhất thủ đô cũng "vắng lặng" trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách.

Chị L.H.H (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Tôi cho con chó đi vệ sinh, tôi không thể cho con chó đi vệ sinh trong nhà được. Và tôi chỉ nghĩ đi 2 phút thôi, nhà tôi ngay ở đây”.

Với 2 phút ra ngoài không có lý do chính đáng chị H bị cơ quan chức năng xử phạt 2 triệu đồng. Cơ quan công an cho biết sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định phòng dịch.

Thượng úy Phạm Minh Hoàng (Công an phường Hàng Trống cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục các biện pháp tuyên truyền đến người dân trên địa bàn, tuần tra tất cả các khung giờ trong ngày, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.

Theo Nghị định 117 của Chính phủ, hành vi ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết, vi phạm quy định phòng chống dịch có thể bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm