9 ca F0 ở Bắc Giang là công nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 9 trong 12 ca F0 mới phát hiện tại Bắc Giang là công nhân của công ty Luxshare ICT (Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên).

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, ngày 29/10, trên địa bàn tỉnh phát sinh 12 ca F0, trong đó 2 ca F0 là các F1 liên quan đến điểm dịch tại thôn Hạ (xã Thượng Lan, huyện Việt Yên); 9 ca F0 tại công ty Luxshare ICT (đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ) và 1 ca F0 ở huyện Sơn Động có yếu tố dịch tễ là người đi về từ Khu công nghiệp Quế Võ- Bắc Ninh đã khai báo và được cách ly y tế, đã tiêm 2 mũi vaccine.

Tỉnh Bắc Giang đã triển khai xét nghiệm cho toàn bộ công nhân KCN Quang Châu và truy vết các trường hợp liên quan. Hiện KCN vẫn hoạt động bình thường, chỉ có các xưởng liên quan đến ca F0 thì phải đóng.

Trước diến biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế, CDC tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên khẩn trương tổ chức thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có liên quan đến các điểm dịch trên địa bàn.

Trong khi đó, ngày 29/10, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã có văn bản về việc tạm dừng một số hoạt động từ 6h ngày 30/10.

Theo đó, lãnh đạo huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn kích hoạt trạng thái phòng, chống dịch ở mức cao nhất; Tạm dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên toàn địa bàn huyện.

Các cơ sở kinh doanh, hàng quán phục vụ ăn uống chỉ được phép bán cho khách mang về, không được phép phục vụ khách ăn tại chỗ. Đối với các xã, thị trấn có ca F0 chỉ họp chợ tối đa 3 phiên/tuần.

Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được yêu cầu dừng như: Karaoke và các loại hình hát cho nhau nghe, quán bar, club dưới các hình thức, trò chơi điện tử, game online, bi-a... dừng (cấm) các hoạt động kinh doanh ở vỉa hè, lòng đường, chợ cóc, chợ tạm, bán hàng rong.

Không tổ chức dạy thêm, học thêm. Tại các xã, thị trấn có ca F0 cho học sinh nghỉ học; chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Không tổ chức đám cưới, dừng toàn bộ các hoạt động tổ chức liên hoan, sinh nhật, tân gia, khai trương, gặp mặt… trên địa bàn. Nếu có việc tang, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu tập trung không quá 20 người, đoàn viếng không quá 5 người và phải bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm