9 cá thể hổ được 2 đơn vị nhận nuôi, mỗi ngày chi phí hết 20 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến vụ 17 con hổ nuôi nhốt trái phép trong nhà dân ở Nghệ An, đến nay 9 con hổ còn sống đã có 2 đơn vị xin tiếp nhận.

17 con hổ nuôi nhốt trái phép được phát hiện tại Yên Thành (Nghệ An).

17 con hổ nuôi nhốt trái phép được phát hiện tại Yên Thành (Nghệ An).

Ngày 12/10, đại diện Sở NN&PTTT Nghệ An cho biết đã có 2 đơn vị xin tiếp nhận các cá thể hổ còn sống mà lực lượng chức năng thu giữ từ nhà dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Hơn 1 tháng qua, ngoài 8 con hổ đã chết được cấp đông chở xử lý thì con hổ còn sống được gửi chăm sóc, nuôi dưỡng tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, tuy nhiên chi phí rất cao.

Mỗi ngày chi phí cho ăn, công chăm sóc của nhân viên cho 9 cá thể hổ khoảng 20 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại, đã có 2 đơn vị xin tiếp nhận các cá thể hổ này.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi Công an tỉnh bàn giao các cá thể hổ cho Chi cục kiểm lâm, Sở NN&PTTT đã chỉ đạo Chi cục kiểm lâm trình lên UBND tỉnh văn bản xin ý kiến Tổng cục Lâm nghiệp về việc đề xuất 1 số đơn vị đủ năng lực tiếp nhận các cá thể hổ này.

Hiện nay, Tổng cục đã nghiên cứu và có 2 đơn vị xin tiếp nhận các cá thể hổ.

Ngày 14/9/2021, Sở NN&PTNT Nghệ An đã tham mưu cho UBND tỉnh văn bản gửi 2 địa phương nơi hai đơn vị này hoạt động. Sau khi gửi văn bản xong, Sở đã làm việc với các sở ngành tại các địa phương đó.

Các sở đã tổ chức họp và thống nhất phương án tiếp nhận và cụ thể các nội dung liên quan đang đợi các văn bản của 2 địa phương gửi về cho tỉnh và tổ chức bàn giao đúng quy định.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, sáng 4/8, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện 2 cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành. Tại đây, lực lượng công an phát hiện tổng cộng 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, 17 con hổ được gây mê, vận chuyển đến Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm để chăm sóc trong thời gian phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, 8/17 con hổ đã chết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm