9X lên Facebook tố người yêu không trả tiền phá thai

(PLO) - Hôm qua 10/6, một cố gái trẻ có tên L.S.M lên Facebook tố người yêu không trả tiền phá thai khiến cộng đồng mạng xôn xao.

9X lên Facebook tố người yêu không trả tiền phá thai

Cô gái thẳng thắn tố cáo bạn trai mình, chửi bới với những lời lẽ thô tục, phẫn uất. Cô gái chia sẻ quan điểm: "Yêu nhau, ngủ với nhau hay có thai là chuyện bình thường mà đúng không anh". Cô gái cho biết chàng trai thay vì "đưa em về cưới" thì "đưa em đi phá thai" sau khi cô gái này mang bầu.

Không chỉ thế, cô gái còn viết một dòng chia sẻ dài để tố cáo người yêu mình vay tiền cô gái để đi khách sạn với mình: ".... Yêu nhau, ngủ với nhau hay có thai là chuyện bình thường mà đúng không anh. Nhưng để đến mức đi khách sạn xong vay em 200 nghìn để trả tiền khách sạn thì đúng là lúc ấy em bị mù nên không nhìn hết được về anh. Đến khi em chậm... mấy hôm, là đợt anh đi Sài Gòn, anh nhắn tin cho em bảo là để đấy về cưới..." 

Cô gái cũng tố cáo việc người yêu của mình không đưa cô đi khám thai mà lại đưa cô đi mua thuốc để bỏ thai và đến chỗ phá thai thì đưa thiếu tiền, cô gái viết: "Em bảo anh đưa em tiền mai em tự đi bỏ, em không muốn nhìn thấy cái mặt anh thì anh nói bao nhiêu. Em bảo người ta bảo 1 triệu đồng thì hot boy tiếc rẻ à. Quay xe đi rồi nói ... đưa mày 500 nghìn đồng lúc nãy rồi. Hết rồi. Mày tự đi mà lo lấy".

9X lên Facebook tố người yêu không trả tiền phá thai ảnh 1
Nam thanh niên phản hồi.

Sau đó, nhân vật nam đã lên tiếng, chàng trai tên H. đã bác bỏ những lời nói của cô gái và chấp nhận chịu "ném đá" của cư dân mạng, H. viết lên Facebook của mình: “Cảm ơn những ai đã an ủi và khuyên mình khoá Facebook lại . Nhưng tất cả đều đúng với sự thật thì mới phải trốn tránh. Còn bây giờ ai thích chửi thích ném gạch cứ tự nhiên ... Cả cuộc đời cố gắng đem lại tiếng cười cho mọi người thì không một ai ghi nhận. .."

Trao đổi với chúng tôi, cô gái trẻ cho biết: "Mọi chuyện bây giờ đang dần lắng xuống. Trên Facebook đang có hai luồng ý kiến, ai chưa hiểu thì chửi bới và ai hiểu thì họ cũng ủng hộ. Tôi không muốn chia sẻ gì thêm".

Phía cư dân mạng cũng bất bình thay cho cô gái, nhưng bên cạnh đó họ cũng cho rằng việc này đúng sai thì chỉ có 2 nhân vật mới xác định được. Còn riêng về việc đưa nhau lên Facebook như thế này chỉ làm danh dự và nhân phẩm của họ bị hạ thấp.

Nickname Tuấn Nguyễn bình luận: "Không biết ai đúng ai sai, mình mới nghe nói thế, chỉ có họ mới biết rõ chuyện đó. Vì thế tự giải quyết với nhau đi, đưa lên Facebook mà bêu rếu nhau".

Nhiều người cũng cho rằng, hành động đưa chuyện phá thai lên Facebook của cô gái thì người thiệt thòi nhất vẫn là cô gái. Nickname Hoàng Yên bình luận: "Cô gái này vì chút bực tức bốc đồng mà đã hành động sai rồi. Kiểu gì chẳng mang điều tiếng cả đời. Rồi còn người yêu mới họ sẽ nghĩ gì về cô ấy? liệu đưa lên đây có giải quyết được gì không?"

Qua tìm hiểu của PV, thì chàng trai bị cô gái tố cáo tên H (sinh năm 1991), còn cô gái trẻ tên L (sinh năm 1996). H cho biết, H và L đã yêu nhau được vài tháng mặc dù biết L đã có con 3 tuổi. H nói: "Tôi đã khó chịu với L nhiều lần rồi, cô ấy toàn đi bay lắc với bạn bè ở bar trong khi bụng thì mang bầu. Tôi đã phát hiện L nhắn tin xưng vợ chồng với người khác nên tôi chia tay. Trong khi tôi đi công tác ở miền Nam thì L nhắn tin bảo với tôi là có thai. Mặc dù bạn bè tôi bảo chưa chắc là của tôi, nhưng tôi tin cô ấy. Tôi nói với L là cứ đẻ đi rồi một mình tôi sẽ nuôi con.... rồi L bảo tôi gửi cho cô ấy 500 000 để phá thai".

9X lên Facebook tố người yêu không trả tiền phá thai ảnh 2
 Nam thanh niên bị tố cáo.

H đã về Hà Nội để đưa L đi khám thai thì lúc đó thai đã được 4 tuần 5 ngày, khi đó cả hai đã quyết định bỏ đứa bé vì cho rằng chưa thành hình. H cũng cho biết thời gian này H và L hay cãi vã. L yêu cầu H đưa 500 000 đồng để tự đi mua thuốc, nhưng vì bận việc nên 2h30 đêm thì H mới qua đưa tiền được cho L. Nhưng lúc đó trong túi của H chỉ còn 900 000 đồng và đưa cho L mà không suy nghĩ được gì thêm. Sau đó thì L đã lên Facebook để tố cáo H.

Theo lời chia sẻ của H, trong câu chuyện này anh không hề vô trách nhiệm với L, đã cố gắng giữ lại cái thai nhưng vì cô không muốn nên đành bỏ. Anh cũng không phải là người không trả tiền phá thai như L nói, thậm chí đã đưa 900.000 đồng khi cô chỉ đòi 500.000 đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm