Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo vào Top 10 Nhà quản lý trí thức tiêu biểu ASIA

(PLVN) - 45 đơn vị của Việt Nam đã nhận giải thưởng trong Diễn đàn kinh tế Quốc tế ASIA 2019. Trong đó Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo, Tổng giám đốc Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng Top 10 Nhà quản lý trí thức tiêu biểu ASIA.

Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo nhận giải thưởng Top 10 “nhà quản lý, trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA” năm 2019

Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo nhận giải thưởng Top 10 “nhà quản lý, trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA” năm 2019

Ngày 22/11, gần 100 doanh nghiệp (DN) đã tham dự Diễn đàn kinh tế Quốc tế ASIA 2019 tổ chức tại Thủ đô PhnomPenh (Campuchia). Sự kiện do Phòng Thương mại Campuchia phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Camphuchia, Liên hiệp hội UNESCO Việt Nam... tổ chức.

Tham dự Diễn đàn có ông Vũ Quang Minh, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia cùng các quan chức cấp cao Bộ Thương mại Campuchia, Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC) và đại diện Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam.

Diễn đàn kinh tế Quốc tế ASIA 2019 với chủ đề tăng cường, hợp tác đầu tư phát triển Việt Nam – Campuchia. Tại diễn đàn này, nhiều ý kiến đã đưa ra để đẩy mạnh hơn đầu tư và giao thương giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia.

Trong đó, ông Chia Vuthy, Phó Tổng thư ký Hội đồng Phát triển Campuchia khẳng định, Campuchia không phân biệt đối xử trong đầu tư với các DN Việt Nam. Hiện Campuchia đang nỗ lực cắt giảm các thủ tục hải quan, cắt giảm giá điện từ năm 2019 để hỗ trợ cho phát triển hàng hoá và đón các DN đầu tư vào Campuchia. Campuchia cũng dự kiến sẽ giảm ngày nghỉ lễ trong năm từ 28 ngày xuống 22 ngày, giảm vé tàu phà, miễn giảm thủ tục đầu tư từ năm 2020. 

Ông Oknha Lim Heng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Campuchia kêu gọi các DN Việt Nam hãy yên tâm đầu tư tại Campuchia, nếu có bất cứ khó khăn vướng mắc gì, mà các cơ quan chức năng, sở, ngành và Bộ của Campuchia sẽ hỗ trợ tháo gỡ tối đa. “Cấp bộ ngành, không tháo gỡ được thì cấp cao hơn của lãnh đạo Campuchia sẽ kết nối và hỗ trợ tối đa cho DN Việt Nam đầu tư tại Campuchia” - ông Lim Heng nói. 

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hiệp hội UNESCO Việt Nam cũng khẳng định, UNESCO Việt Nam luôn là cầu nối kết nối giúp các DN Việt Nam giới thiệu sản phẩm hàng hoá, quảng bá, nâng cao thương hiệu và vị thế của DN trên thị trường khu vực châu Á, triển khai kết nối cho các Doanh nhân, doanh nghiệp liên danh, liên kết, hợp tác đầu tư cho các DN Việt nam tại Campuchia nhanh chóng và hiệu quả để hướng tới phát triển bền vững.

Sau phần thảo luận về hướng hợp tác đầu tư trong thời gian tới, Ban tổ chức Diễn đàn Kinh tế Quốc tế đã tổ chức Lễ trao giải “Doanh nghiệp Doanh nhân tiêu biểu ASIA”, “Thương hiệu được tin dùng nhất ASIA”, “Nhà quản lý, Trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA”, “Nghệ nhân Văn hóa tiêu biểu ASIA”.

Trong đó, Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam đã vinh dự được nằm trong Top 10 Nhà quản lý, trí thức tiêu biểu ASIA. Việt Nam cũng có 45 đơn vị, bao gồm các DN, Viện, Trung tâm nhận giải thưởng trong sự kiện này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm